LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 98

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 92


Hôm nayHôm nay : 31093

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 511185

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18699476

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ 34 (mở rộng)

Thứ hai - 06/04/2015 22:55
Ngày 06/4, tại Hội trường lớn Huyện ủy; Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Yên Minh khóa XVI tổ chức hội nghị lần thứ 34 (mở rộng). Tham dự Hội nghị, có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể của huyện.
Đồng chí Hoàng Văn Vịnh – Bí thư Huyện ủy phát biểu Kết luận tại Hội nghị.

Đồng chí Hoàng Văn Vịnh – Bí thư Huyện ủy phát biểu Kết luận tại Hội nghị.


Trong Quý I/2015; Đảng bộ huyện Yên Minh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành có trọng tâm, trọng điểm, giải quyết những vấn đề mang tính cấp thiết của địa phương; cụ thể, đã chủ động triển khai sản xuất vụ Đông – Xuân; tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống đói, rét cho gia súc, gia cầm; đến nay, đã cấy được 422,2 ha diện tích lúa và hiện đang trong giai đoạn phát triển tốt; trồng và chăm sóc 656 ha ngô xuống ruộng, đạt 100% KH. Tổng đàn gia súc 95.553 con, đàn gia cầm 322.135 con, đàn ong 3.090 tổ. Công tác khoanh nuôi, phục hồi, bảo vệ rừng được triển khai thực hiện, đảm bảo kế hoạch, đã bảo vệ rừng qua các năm 22.182,8 ha; khoanh nuôi phục hồi rừng tự nhiên 6.860 ha (đạt 100% KH). Thực hiện tốt việc quy hoạch lãnh đạo các trường học trực thuộc huyện và tập trung nguồn lực đầu tư cho các trường thuộc Đề án xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2015. Việc khám chữa bệnh cho nhân dân được duy trì tốt và đã khám chữa bệnh cho trên 19.000 lượt người. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc như: tổ chức các lễ hội (lồng tồng, chọi dê), đặc biệt đã phối hợp với các ngành của tỉnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày hoàn thành con đường hạnh phúc. Việc chi trả chế độ cho các đối tượng người có công, bảo trợ xã hội được thực hiện kịp thời. Chính sách an sinh xã hội cho người nghèo được quan tâm, đã thăm hỏi và tặng quà Tết Nguyên đán cho 4.455 hộ nghèo, 1.262 đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng số tiền 1,143 tỷ đồng. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, cải cách hành chính có những chuyển biến rõ nét, bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở không ngừng được củng cố và kiện toàn. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được quan tâm chú trọng.

Các Đại biểu tham dự Hội nghị đã chỉ rõ, bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình thực hiện vẫn còn có những hạn chế như: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên tại một số Chi bộ, Đảng bộ chưa được quan tâm đúng mức; tình trạng cán bộ, đảng viên vi phạm chính sách dân số KHHGĐ đang có chiều hướng gia tăng. Tiến độ triển khai một số chương trình còn chậm, như chương trình xây dựng nông thôn mới. Công tác huy động, duy trì sĩ số học sinh còn gặp khó khăn, tỷ lệ học sinh nghỉ học, đi học thất thường còn nhiều (cấp Tiểu học là 489 học sinh, THCS là 296 học sinh). Việc quản lý hoạt động của các tổ chức, cá nhân đến thăm, tặng quà tại các xã, thị trấn chưa chặt chẽ, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Phát biểu Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Vịnh – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, nhiệm vụ trong thời gian tới đối với các ngành, các cấp: tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện (công tác nhân sự, báo cáo chính trị, hậu cần, an ninh) để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở tiến tới Đại hội cấp huyện theo đúng kế hoạch. Tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân, đảm bảo diện tích, năng suất đối với diện tích các loại cây trồng. Đẩy mạnh việc chăn nuôi phát triển đàn gia súc, gia cầm theo quy mô trang trại. Ưu tiên bố trí lồng ghép các nguồn lực đầu tư xây dựng xã Mậu Duệ, phấn đấu đạt xã nông thôn mới trong năm 2015. Làm tốt công tác huy động, duy trì sĩ số học sinh và tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy tại các trường học nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 đạt kết quả cao. Tập trung giải quyết các đơn thư, khiếu nại của công dân; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ các cấp.
Hoàng Thơm 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com