LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 94

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 92


Hôm nayHôm nay : 21608

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 461369

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18649660

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội đồng nhân thành phố giám sát các xã, phường về triển khai thực hiện chủ đề năm 2018

Thứ sáu - 06/04/2018 10:46
Thực hiện chương trình giám sát năm 2018, Thường trực HĐND Thành phố vừa hoàn thành việc giám sát tại các xã, phường về việc triển khai thực hiện chủ đề năm 2018.
Toàn cảnh buổi giám sát

Toàn cảnh buổi giám sát

Sau khi kiểm tra thực tế và xem xét báo cáo của UBND các xã, phường cho thấy: Với sự chỉ đạo quyết liệt, tập trung của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, UBND các xã, phường đã tập trung triển khai các nghị quyết, kết luận chỉ đạo của Thành ủy và UBND Thành phố ngay từ đầu năm, thông qua việc xây dựng kế hoạch thực hiện chủ đề năm, chương trình nhiệm vụ trọng tâm và một số kế hoạch cụ thể hóa văn bản chỉ đạo của Thành phố để tổ chức thực hiện; xây dựng chương trình hành động cá nhân của cán bộ, công chức; phân công nhiệm vụ cho cán bộ, công chức phụ trách địa bàn; xây dựng chương trình kế hoạch và giải pháp cụ thể. Các xã, phường cũng chủ động phối hợp với MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội triển khai tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về thực hiện chủ đề năm đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nhờ đó, việc triển khai thực hiện chủ đề năm 2018 đã được thực hiện và có những kết quả nhất định như: Chỉnh trang, trang trí đô thị trong các dịp lễ, tết; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; công tác cải cách hành chính, tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại được chú trọng; ý thức trách nhiệm trong công việc của cán bộ, công chức có những chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tuy nhiên, ở một số xã, phường vẫn còn buông lỏng quản lý, để xảy ra các vấn đề như: San đào, vận chuyển đất, đá sai quy định; việc quản lý nhà nước trong lĩnh vực đô thị chưa chặt chẽ; việc thực hiện một số nhiệm vụ, lĩnh vực còn chưa thực sự chủ động và quyết tâm cao; một số cán bộ, công chức xã, phường chưa sâu sát địa bàn để kịp thời phát hiện các vấn đề nảy sinh.

Qua các buổi giám sát, Thường trực HĐND thành phố đã yêu cầu các xã phường giải trình, làm rõ thêm những nội dung còn tồn tại. Trên cơ sở đó xác định nguyên nhân và nêu phương hướng, giải pháp trong thời gian tới. Lãnh đạo các xã, phường cũng nêu lên khó khăn và kiến nghị đề xuất với Thường trực HĐND Thành phố một số vấn đề còn bất cập hiện nay. Từ những nội dung làm việc,  đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố đã tiếp thu, tổng hợp và có kết luận cụ thể, tiếp tục có kiến nghị với UBND thành phố và UBND các xã, phường để triển khai thực hiện nhiệm vụ tốt hơn nữa trong thời gian tới./.
Huyền Trang 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com