LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 70


Hôm nayHôm nay : 5518

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21162

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17448234

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội đồng nhân dân thành phố giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ

Thứ tư - 13/05/2020 11:05
Ngày 8/5, Hội đồng nhân dân thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát đối với các xã, phường về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.


 
Theo đó, Đoàn đã làm việc với xã Ngọc Đường và phường Ngọc Hà. Báo cáo với Đoàn, xã Ngọc Đường và phường Ngọc Hà cho biết ngay sau khi có Nghị Quyết 42 của Chính phủ và sự chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố 2 xã, phường đã tiến hành rà soát, lập hồ sơ các đối tượng theo quy định. Đến ngày 5 tháng 5 vừa qua, 2 xã, phường đã tiến hành chi trả cho các đối tượng là: người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo. Hiện nay, 2 xã, phường tiếp tục tiến hành rà soát các đối tượng còn lại. Kết quả qua rà soát đợt 2 xã Ngọc Đường có tổng số 272 hồ sơ; Ngọc Hà có 364 đối tượng. Được biết, đến nay thành phố Hà Giang đã tiến hành chi trả cơ bản xong tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ cho người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo. Theo báo cáo của Phòng Lao động – Thương binh và xã hội Thành phố thì đến nay mới có 37 doanh nghiệp đến khai báo với tổng số 892 đối tượng nằm trong quy định. Theo thống kê thì toàn thành phố có trên 7.000 lao động không có giao kết hợp đồng lao động. Khó khăn nhất đối với việc tổ chức triển khai Nghị quyết 42 của Chính phủ đó là các hướng dẫn cụ thể về việc phân loại đối với từng loại theo ngành, nghề thuộc diện được hỗ trợ theo đúng Nghị quyết, nhất là đối với lao động tự do.

Kết luận giám sát, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Phương Lan khẳng định Nghị quyết 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng và trúng trong thời điểm hiện nay khi đại dịch đã được kiểm soát. Chính vì vậy, Chủ tịch HĐND Thành phố yêu cầu các xã phường cần phải tổ chức triển khai thực hiện nghiêm, bảo đảm đúng và không bỏ xót đối tượng, đặc biệt không để tình trạng bức xúc, đơn thư, ý kiến của người dân sau khi chi trả tiền hỗ trợ. Từ đó hỗ trợ, động viên người dân tiếp tục ổn định phát triển sản xuất có như vậy Nghị quyết mới thực sự mang lại hiệu quả. Để triển khai được nhiệm vụ này, Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị Uỷ ban nhân dân thành phố phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh hướng dẫn, tập huấn cho Hội đồng chính sách của các xã, phường về các quy định, tiêu chuẩn cụ thể của từng ngành nghề được hưởng trợ cấp theo Nghị quyết…//
Nguồn tin: thanhpho.hagiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com