LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 133

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 132


Hôm nayHôm nay : 30731

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 309864

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22157306

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội đồng nhân dân huyện Mèo Vạc tổ chức Kỳ họp thứ 5

Thứ sáu - 05/07/2013 21:23
Trong 2 ngày 05-06/7/2013, Hội đồng nhân dân huyện Mèo Vạc đã tổ chức kỳ họp thứ 5- khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011- 2016. Dự kỳ họp có Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND và Uỷ ban MTTQ huyện; các vị đại biểu HĐND huyện khóa XVIII; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn của huyện.
Đồng chí Thào Mí Sính- Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc phát biểu khai mạc kỳ họp

Đồng chí Thào Mí Sính- Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc phát biểu khai mạc kỳ họp

Trong báo cáo tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm 2013 trình kỳ họp đã nhận định: Trong 6 tháng đầu năm 2013, tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện tiếp tục có bước chuyển biến tích cực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 19,3%. Sản lượng lương thực ước đạt 14.874,8 bằng 112,2% so với cùng kỳ năm trước . Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định và không có dịch bệnh lớn xảy ra. Giá trị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp đạt 135,337 tỷ đồng. Thu thuế và phí đạt 18,323 tỷ đồng. Tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt khá. Các chương trình, dự án được quan tâm triển khai có hiệu quả. Đến nay, 17/17 xã đã hoàn thành quy hoạch xây dựng nông thôn mới. Làng VHDL tiêu biểu gắn với xây dựng NTM Thôn Tả Lủng B, xã Tả Lủng đạt một số tiêu chí đề ra và đang tích cực triển khai mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”. Tỷ lệ học sinh 6-14 tuổi đến trường đạt 98,12%. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được triển khai thực hiện tốt; đã tổ chức thành công Tuần văn hóa Du lịch Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2013, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, không có dịch bệnh xảy ra. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng được giữ vững. Công tác đối ngoại tiếp tục được tăng cường góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn huyện. Bên cạnh đó, việc thực hiện Đề án nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã đã làm chuyển biến chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã. Chất lượng tổ chức kỳ họp, tiếp xúc cử tri và giám sát của HĐND các xã trên địa bàn ngày càng có chất lượng. Các chế độ chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với nhân dân được thực hiện tốt,...

Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 12 đồng chí giữ các chức vụ do HĐND huyện bầu; tham gia thảo luận xem xét các báo cáo, Tờ trình, Đề án trình kỳ họp; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Qua thảo luận, sẽ đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và trách nhiệm của các ngành liên quan. Đồng thời thống nhất biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp, các giả pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng An ninh năm 2013 của huyện.
 

Tác giả: Quỳnh Lưu

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com