LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 104

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 102


Hôm nayHôm nay : 31095

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 147780

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21995222

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội đồng nhân dân huyện Mèo Vạc giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật đối với trẻ em

Thứ ba - 09/08/2022 21:52
Ngày 08.8, Đoàn giám sát của HĐND huyện Mèo Vạc do đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả thực hiện một số chính sách pháp luật đối với trẻ em, năm 2021 – 2022 trên địa bàn xã Sơn Vĩ.
Toàn cảnh buổi giám sát

Toàn cảnh buổi giám sát

Hiện nay, toàn xã Sơn Vĩ có khoảng trên 1.503 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm tỷ lệ gần 20% dân số. Qua kiểm tra, giám sát trực tiếp tại các thôn cho thấy: Trong thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm chỉ đạo thực hiện, các hoạt động văn hóa, thể thao tạo được sân chơi lành mạnh, thiết thực đối với các em, các quyền tham gia của trẻ em trong các môi trường gia đình, nhà trường và cộng đồng đã được chú trọng. Các mục tiêu, chỉ tiêu về bảo vệ, chăm sóc trẻ em cơ bản được thực hiện đảm bảo tiến độ và có hiệu quả. 100% trẻ đã đăng ký khai sinh đều được cấp thẻ bảo hiểm y tế; công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em ngày càng được cải thiện, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được hỗ trợ, trợ giúp cả về vật chất và tinh thần, thông qua nhiều kênh, nhiều tổ chức, được đảm bảo các quyền học tập, vui chơi giải trí, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn giám sát đồng tình với những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức chính sách pháp luật đối với trẻ em, năm 2021 – 2022 trên địa bàn xã Sơn Vĩ. Chia sẻ với những khó khăn mà xã đang gặp phải như: Điều kiện kinh tế của xã khó khăn, cơ sở vật chất chưa đảm bảo để tạo sân chơi, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn xã. Đồng chí đề nghị xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo hiệu quả công tác này trong thời gian tới. Với những kiến nghị của xã, đoàn giám sát ghi nhận, tổng hợp và sẽ trình các cấp, ngành theo thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian tới.
Minh Chuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com