LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 128

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 127


Hôm nayHôm nay : 8055

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 488894

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16825944

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang giám sát tại xã Vĩnh Phúc

Thứ tư - 15/08/2018 16:55
Thực hiện Chương trình Giám sát của Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang, ngày 14.8.2018, Đoàn số 1 do đồng chí Hoàng Quang Phùng, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 07 – NQ/ HU, ngày 11.10.2016 của BCH Đảng bộ huyện Bắc Quang về phát triển sản xuất hàng hóa với các sản phẩm chủ lực có thế mạnh của huyện giai đoạn 2016 – 2020. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính – Kế hoạch, Kinh tế hạ tầng, Trung tâm Dịch vụ và chuyển giao khoa học huyện Bắc Quang và các cơ quan phụ trách xã. Về phía xã có Thường trực HĐND, UBND và các đoàn thể chính trị xã hội liên quan.
Đ/c Hoàng Quang Phùng, Chủ tịch HĐND huyện thăm mô hình trồng cam của hộ gia đình Vũ Thị Tỵ, thôn Vĩnh Sơn, xã Vĩnh Phúc

Đ/c Hoàng Quang Phùng, Chủ tịch HĐND huyện thăm mô hình trồng cam của hộ gia đình Vũ Thị Tỵ, thôn Vĩnh Sơn, xã Vĩnh Phúc

Qua giám sát, Đoàn giám sát đã đánh giá cấp ủy, chính quyền xã Vĩnh Phúc triển khai thực hiện Nghị quyết số 07 – NQ/HU có hiệu quả; công tác tuyên truyền được triển khai đến các đoàn thể, chi bộ, ban quản lý thôn và nhân dân trên địa bàn. Hiện nay xã đã quy hoạch vùng sản xuất nông, lâm nghiệp hàng hóa, tập trung vào các sản phẩm chủ lực có thế mạnh như: Vùng trồng cam, trồng lạc, chăn nuôi tập trung tại các thôn. Với tổng diện tích cam toàn xã 950ha, trong đó diện tích cam sành hơn 530ha, cam vinh hơn 400ha, diện tích thu hoạch trên 580 ha; trong đó vùng sản xuất tập trung 250,5ha tại thôn Vĩnh Thành, Vĩnh Chùng, Vĩnh An, Vĩnh Chà. Đẩy mạnh thâm canh cây cam theo tiêu chuẩn VietGap để nâng cao chất lượng sản phẩm; sản lượng cam toàn xã đạt 7.650 tấn, trong đó vùng chủ lực đạt 5.202 tấn, chiếm 68%. Cây lạc toàn xã có tổng diện tích gieo trồng 6 tháng đầu năm đạt 604 ha, sản lượng đạt 2.455 tấn. Toàn xã có 18.630 con gia súc, gia cầm tập trung tại các thôn, hộ gia đình, có 17 gia trại lợn và 10 gia trại gia cầm với quy mô 30 – 200 con lợn… Sản xuất rau sạch và rau an toàn cũng được xã quan tâm và triển khai đến các hộ gia đình và HTX  với diện tích 1,8 ha chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng rau, mầu các loại. Việc phát triển sản xuất hàng hóa đối với các sản phẩm của xã Vĩnh Phúc đã tạo điều kiện cho nhân dân tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ theo cơ chế hiện có đối với từng sản phẩm như: Chương trình hỗ trợ vốn CPRP, 135, 209... Tổng số hộ vay vốn theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, trên địa bàn xã có 78 hộ với trên 7,3 tỷ đồng, tổng số vốn đã thu hồi trên 1,5 tỷ đồng.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Hoàng Quang Phùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang đã ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung triển khai và thực hiện có hiệu quả các chương trình đề án và các chương trình hỗ trợ nhân dân vay vốn phát triển sản xuất hàng hóa. Trong thời gian tới đối với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền Nghị quyết của Đảng các cấp về phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa và các cơ chế chính sách hỗ trợ nhân dân có nguồn vốn vay phát triển kinh tế hàng hóa. Chú trọng đến chất lượng sản phẩm và xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm cam giấy và lúa thơm xã Vĩnh Phúc. Hàng năm tổ chức tập huấn cho các hộ gia đình, HTX về  kiến thức trồng trọt, chăn nuôi để nhân dân nắm chắc về khoa học kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng vật nuôi, liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp tìm đầu ra cho sản phẩm trên địa bàn.

Trước đó đoàn số 1 HĐND huyện Bắc Quang thăm mô hình trồng cam của hộ gia đình bà Vũ Thị Tỵ ở thôn Vĩnh Sơn, xã Vĩnh Phúc.
Hoàng Khá

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com