LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 4955

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20599

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17447671

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Giang giao ban công tác Quý 3 và triển khai nhiệm vụ Quý 4/2018

Thứ tư - 10/10/2018 13:59
Ngày 9/10/2018, Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị giao ban công tác Quý 3 để đánh giá kết quả hoạt động trong thời gian qua và triển khai nhiệm vụ Quý 4/2018. Đồng chí Trần Mạnh Lợi - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố chủ trì hội nghị.
Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Trần Mạnh Lợi chủ trì giao ban

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Trần Mạnh Lợi chủ trì giao ban

Trong Quý 3, HĐND Thành phố đã ban hành 52 văn bản; tổ chức 8 phiên họp để đánh giá các hoạt động trong từng tháng. HĐND và các ban HĐND Thành phố đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị năm học mới; kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau thiên tai, lũ lụt tại các xã, phường; kiểm tra nắm bắt tình hình vướng mắc liên quan đến việc triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn. Các cuộc giám sát đã đổi mới, có chiều sâu, sau giám sát có kiến nghị trong từng công việc cụ thể gửi tới UBND Thành phố giải quyết. Công tác tiếp dân của Thường trực HĐND được duy trì, thường xuyên đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm. Thường trực HĐND và các đại biểu HĐND Thành phố phối hợp tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri để nắm bắt tâm tư nguyện vọng và những kiến nghị, phản ánh của nhân dân ngay từ cơ sở. Hoạt động của các Ban HĐND và các tổ đại biểu HĐND cũng đã nêu cao trách nhiệm trước nhân dân, bám sát cơ sở, lắng nghe ý kiến phản ánh trong nhân dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để phản ánh, kiến nghị với các cấp chính quyền chăm lo đời sống và quyền lợi chính đáng cho nhân dân. Hoạt động của HĐND các xã phường từng bước được đổi mới, chất lượng các kỳ họp được nâng cao.

Kết luận hội nghị và triển khai nhiệm vụ trong Quý 4/2018, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Giang Trần Mạnh Lợi đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các tổ đại biểu HĐND Thành phố thực hiện tốt chương trình công tác đã đề ra. Tiếp tục làm tốt công tác tiếp công dân cũng như giải quyết đơn thư, khiếu nại của công dân; giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả diễn đàn "Chiều thứ sáu nghe dân nói" để lắng nghe, giải đáp những phản ánh, kiến nghị của cử tri, kịp thời tháo gỡ những khó khăn ngay tại cơ sở về các vấn đề còn tồn tại và được nhân dân quan tâm. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động kiểm tra, giám sát của Thường trực HĐND, các ban HĐND Thành phố ở các lĩnh vực; các đại biểu HĐND Thành phố thường xuyên bám sát cơ sở, lắng nghe ý kiến phản ánh trong nhân dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để phản ánh, kiến nghị với các cấp chính quyền thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND các cấp đã đề ra./.
Tiến Quân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com