LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 20

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 2380

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 189311

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23898693

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hoàng Su Phì: Tổng kết hoạt động HĐND hai cấp huyện, xã năm 2022

Thứ năm - 05/01/2023 22:35
Ngày 5/01/2023, HĐND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết hoạt động HĐND hai cấp huyện, xã, để đánh giá kết quả hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Hội đồng nhân dân 2 cấp huyện, xã. Dự hội nghị có đồng chí Vàng Đình Chiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành của huyện, lãnh đạo HĐND các xã, thị trấn.
Đồng chí Vàng Đình Chiến, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Vàng Đình Chiến, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2022 HĐND huyện tổ chức 04 kỳ họp, xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Ban hành 25 Nghị quyết: trong đó 04 nghị quyết về công tác cán bộ và 21 nghị quyết chuyên đề; các nghị quyết được ban hành đúng Luật, đúng thẩm quyền; tổ chức triển khai hoàn thành 10 cuộc giám sát, khảo sát theo Nghị quyết, chỉ đạo của Cấp ủy và Thường trực HĐND tỉnh. Qua các cuộc giám sát, khảo sát của Thường HĐND huyện đã phát hiện nhiều tồn tại, hạn chế trong qúa tình tổ chức thực hiện các nội dung có liên quan và đã có 105 ý kiến, kiến nghị, trong đó thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện, các ngành chuyên môn của huyện 38 ý kiến, UBND các xã 67 ý kiến; các tổ đại biểu HĐND huyện đã thực hiện tiếp xúc cử tri  344 lượt, tiếp thu 364 ý kiến, trong đó thuộc thẩm quyền cấp xã giải quyết là 315 ý kiến, chuyển UBND huyện và các ngành chuyên môn giải quyết 49 ý kiến, tỷ lệ đã giải quyết đạt 100% số ý kiến, 332 lượt đại biểu tổ chức tiếp công dân tại trụ sở xã.

Về hoạt động của HĐND cấp xã năm 2022: tổ chức thành công kỳ họp thường lệ giữa năm và cuối năm, hoàn thiện các văn bản kỳ họp báo cáo HĐND huyện theo quy định. HĐND cấp xã đã ban hành 217 Nghị quyết, trong đó: 59 Nghị quyết về công tác cán bộ, 167 nghị quyết khác. Tổ chức 1.068 lượt tiếp xúc cử tri; tiếp thu 687 ý kiến của cử tri, trong đó 79 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết cấp huyện; cấp xã 608 ý kiến. Có 880 lượt đại biểu HĐND cấp xã tiếp công dân tại trụ sở xã, hội trường các thôn, tổ dân phố. Về cơ bản các ý kiến của công dân đã được giải quyết ngay tại xã; công tác phối hợp giữa HĐND với UBND và Uỷ ban MTTQ được triển khai chặt chẽ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung như: Công  tác phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện với Thường trực HĐND huyện trong quá trình tổ chức các hoạt động. Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND huyện, xã. Hoạt động chất vấn tại kỳ họp HĐND của đại biểu HĐND. Công tác đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND…

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Vàng Đình Chiến đánh giá: trong năm 2022, hoạt động của HĐND huyện và xã đã có sự sáng tạo, có nhiều đổi mới về cách tiếp cận, tiếp xúc có sự thay đổi trên nhiều bình diện. Các nghị quyết ban hành kịp thời giúp cho huyện triển khai các nhiệm vụ chính trị của huyện. Để triển khai nhiệm vụ năm 2023, các đại biểu cần tăng cường tiếp cận với cộng nghệ số, thực hiện các hoạt động trên nền tảng công nghệ để đa dạng hóa các kênh tiếp xúc và phản hồi ý kiến người dân; đại biểu cần tự học, tự rèn, tự nâng cao trình độ, để nâng cao chất lượng hoạt động; nâng cao hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp; trong giám sát, khảo sát phải trọng tâm, trọng điểm, phát huy hơn nữa vai trò, chức năng nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, thông qua việc nói thẳng, nói thật các ý kiến, kiến nghị của cử tri và những bức xúc trong nhân dân. Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, nhiệm vụ năm 2023 rất nặng nề nên HĐND huyện, xã cần tiếp tục đổi mới hoạt động, bám sát các Nghị quyết cấp trên, cấp mình để triển khai thực hiện có hiệu quả, tăng cường giám sát việc thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, để kịp thời đưa ra những kiến nghị tháo gỡ những khó khan, vướng mắc; đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri, kịp thời nắm bắt, tình hình, tâm tư, nguyện vọng của người dân để giải quyết tận gốc những bức xúc của người dân. Chú trọng thực hiện công tác bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của người đại biểu dân cử, để các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa cử tri và Nhà nước.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện, xã năm 2022./.
Đức Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com