LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 109

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 105


Hôm nayHôm nay : 17440

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 486303

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18674594

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND xã Quảng Nguyên huyện Xín Mần tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2015

Thứ hai - 28/12/2015 08:47
Nhằm thiết thực đánh giá kết quả triển khai Đề án "Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã", trên địa bàn toàn tỉnh. Thường trực HĐND tỉnh đã phân công các vị đại biểu chuyên trách HĐND tỉnh tham dự các kỳ họp HĐND cấp xã. Trong ngày 24/12/2015, ông Bùi Quang Trí, Phó Trưởng Ban VH-XH HĐND tỉnh cùng với các ông, bà trong Thường trực HĐND huyện Xín Mần, Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã đã tham dự kỳ họp thứ 13 HĐND xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần.
Ông Bùi Quang Trí – Phó Trưởng Ban VH-XH HĐND tỉnh đánh giá rút kinh nghiệm tại kỳ họp HĐND xã Quảng Nguyên

Ông Bùi Quang Trí – Phó Trưởng Ban VH-XH HĐND tỉnh đánh giá rút kinh nghiệm tại kỳ họp HĐND xã Quảng Nguyên

Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm, HĐND các xã đã được nghe Thường trực UBND xã Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ năm 2016; Báo cáo kiểm điểm sự hoạt động và điều hành của UBND; Báo cáo thu chi ngân sách và kết quả huy động sử dụng các loại quĩ trong năm 2015; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; tờ trình về phương án phân bổ ngân sách năm 2016 và các tờ trình đề án khác. Nghe Thường trực HĐND xã Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2015, phương hướng hoạt động năm 2016; Báo cáo kết quả giám sát năm 2015, Báo cáo thẩm tra của Thường trực HĐND, Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri. Nghe thường trực HĐND trình dự toán kinh phí hoạt động HĐND năm 2016. Nghe thường trực UBMTTQ xã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền;… Tại phiện thảo luận của kỳ họp HĐND xã đã có nhiều lượt ý kiến phát biểu thảo luận các vấn đề mà đại biểu quan tâm, đặc biệt là các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, vấn đề huy động trẻ trong độ tuổi đến trường và đảm bảo các chế độ chính sách cho học sinh bán trú và các cháu mầm non... Tại kỳ họp của HĐND xã đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2016; nghị quyết phê duyệt phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2016; nghị quyết về chương trình giám sát của Thường trực HĐND, các tổ đại biểu HĐND xã năm 2016; nghị quyết phê duyệt dự toán kinh phí hoạt động của HĐND xã năm 2016... 
 
Trong không khí thảo luận sôi nổi với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thường lệ HĐND xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần đã thành công tốt đẹp. Tại buổi rút kinh nghiệm, đồng chí Bùi Quang Trí, Phó Trưởng Ban VH-XH HĐND tỉnh đã đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện Đề án của HĐND xã Quảng Nguyên. Hoạt động của HĐND cấp xã ngày càng đi vào nền nếp và đạt hiệu quả cao, cụ thể: Hoạt động tại kỳ họp đã có bước đổi mới căn bản, công tác chuẩn bị cho kỳ họp chu đáo từ khâu chuẩn bị hội trường, trang trí khánh tiết, tăng âm loa đài, hệ thống biển bảng, phù hiệu, trang phục của đại biểu đều được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định; tài liệu phục vụ kỳ họp được chuẩn bị khá chu đáo, tỷ mỷ; hoạt động điều hành của Đoàn chủ toạ, thư ký kỳ họp có sự phân công phối hợp cụ thể, rõ ràng, dứt khoát theo chương trình đề ra.

 

Các vị Đại biểu HĐND xã Quảng Nguyên tại kỳ họp thứ 13
 
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được hoạt động tại kỳ họp của HĐND xã cũng còn một số tồn tại, hạn chế cần sớm khắc phục đó là: Tài liệu chuẩn bị cho kỳ họp còn phải sửa chữa; chất lượng dự thảo nghị quyết, báo cáo, đề án tuy đã được nâng lên một bước, nhưng vẫn còn hạn chế. Tờ trình và dự thảo nghị quyết cần phải sửa lại cho phù hợp hơn.
 
Để tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án, các đại biểu dự Hội nghị rút kinh nghiệm đều cho rằng cần đẩy mạnh hơn nữa việc "Nâng cao chất lượng hoạt động HĐND cấp xã" theo Đề án của Thường trực HĐND huyện. Kịp thời tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm và bổ sung các mẫu văn bản còn thiếu so với Đề án để HĐND các xã, thị trấn có cơ sở triển khai đồng bộ, thống nhất, theo đúng quy định pháp luật
 Trường Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com