LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 3891

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77620

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3784568

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện giám sát kết quả Nghị quyết 209 tại huyện Vị Xuyên

Thứ sáu - 30/09/2016 10:56
Thực hiện kế hoạch giám sát của HDND huyện, ngày 30/9, HĐND huyện Vị Xuyên đã có buổi giám sát việc triển khai thực hiện một số chính sách quy định tại Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh tại huyện Vị Xuyên.
Đồng chí Mương Ngọc Lào - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vị Xuyên phát biểu tại buổi giám sát.

Đồng chí Mương Ngọc Lào - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vị Xuyên phát biểu tại buổi giám sát.

Ngay sau khi Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh ban hành, UBND huyện Vị Xuyên đã có các công văn hướng dẫn, họp giao ban để triển khai thực hiện Nghị quyết 209. Đồng thời đôn đốc các xã, thị trấn thành lập các tổ tư vấn và tuyên truyền rộng rãi đến người dân bằng tờ rơi về Nghị quyết. Tính đến thời điểm này, tổng số hồ sơ đăng ký vay vốn là 1.138 hồ sơ, trong đó số hồ sơ đăng ký vay vốn mua trâu, bò chiếm nhiều nhất với 1.005 hộ. Số hồ sơ đã chuyển sang Ngân hàng NN & PTNT là 729 hồ sơ, đã thẩm định 478 hồ sơ, trong đó có 181 hồ sơ đủ điều kiện vay, 297 hồ sơ chưa đủ điều kiện vay. Hiện đã giải ngân được 98 hồ sơ với số tiền 13,34 tỷ đồng. Sau khi giải ngân, đã có 80 hộ sử dụng vốn đúng mục đích. Trong quá trình triển khai Nghị quyết 209 đã gặp một số khó khăn như: công tác rà soát, thẩm định còn chậm, chưa kỹ lưỡng, hồ sơ vay vốn còn thiếu và sai sót, số lượng đủ điều kiện vay vốn thấp so với số hồ sơ xin vay vốn.

Tại buổi giám sát, các ngành liên quan đã chỉ ra một số tồn tại, khó khăn trong quá trình thực hiện Nghị quyết và đưa ra giải pháp để tháo gỡ trong thời gian tới. Trong đó có một số ý kiến đề xuất với tỉnh Hà Giang như: Cho phép các ngân hàng Thương mại và tổ chức tín dụng được tham gia thực hiện Nghị quyết 209; tỉnh quan tâm cấp ứng kinh phí hỗ trợ lãi xuất; xem xét việc chứng thực thay cho công chứng các giấy tờ liên quan đến hồ sơ vay vốn…   
 
Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Mương Ngọc Lào - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vị Xuyên đề nghị UBND huyện và các ngành chức năng tiếp tục tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, phổ biến Quyết định 04 của UBND tỉnh về chi tiết thực hiện Nghị quyết 209; các xã, thị trấn cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để xảy ra thiếu sót khi thực hiện Nghị quyết trong thời gian tới; các ngành chức năng tham mưu UBND huyện xây dựng bộ tiêu chí vay vốn và bộ hồ sơ mẫu để áp dụng thực hiện; đối với cán bộ trực tiếp thẩm định các hộ vay vốn, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm và thống nhất cách làm việc theo đúng tinh thần của Nghị quyết; tiếp tục đôn đốc các xã, thị trấn triển khai đồng bộ Nghị quyết 209 một cách chính xác và hiệu quả./.
Ngọc Thơ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn