LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 87

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 21935

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 431907

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18620198

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Xín Mần kiểm tra, giám sát tiến độ triển khai thực hiện bầu cử

Chủ nhật - 04/04/2021 21:36
Ngày 02/4/2020, Tổ giám sát số 01 của HĐND huyện Xín Mần do đồng chí Hạng Kháy Vần - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng đã giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại 03 xã phía Nam của huyện (Quảng Nguyên, Nà Chì và Khuôn Lùng). Cùng đi có các thành viên trong Tổ giám sát.
Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Hạng Kháy Vần kết luận buổi giám sát tại xã Quảng Nguyên.

Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Hạng Kháy Vần kết luận buổi giám sát tại xã Quảng Nguyên.

Qua nắm bắt nhanh tại 03 xã Quảng Nguyên, Nà Chì và xã Khuôn Lùng cho thấy, sau khi có kế hoạch triển khai thực hiện công tác bầu cử, các xã đã chủ động xây dựng kế hoạch về học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các văn bản về bầu cử, Luật Bầu cử; đồng thời triển khai tới toàn thể cán bộ, công chức, việc chức, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã. Các xã cũng ra các quyết định thành lập ban chỉ đạo, tổ giúp việc, các ban bầu cử, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình trước, trong và sau bầu cử. Sau hai lần hiệp thương, danh sách sơ bộ người ứng cử đã được thống nhất và biểu quyết thông qua, đảm bảo về cơ cấu, thành phần, số lượng: Xã Quảng Nguyên giảm từ 66 xuống còn 44 người ứng cử; xã Nà Chì giảm từ 63 xuống còn 42 người ứng cử và xã Khuôn Lùng giảm từ 57 xuống 38 người ứng cử. Cơ Trên cơ sở danh sách đó, ngay sau khi hiệp thương lần hai kết thúc, UBMTTQ các xã đã hướng dẫn việc lấy ý kiến cử tri với những người ứng cử theo quy định của Luật Bầu cử; hiện tại các xã đang lấy ý kiến cử tri, dự kiến sẽ hoàn thành việc lấy ý kiến trước ngày 06/4/2021. Ngoài ra, các xã đã và đang chủ động trong việc đảm bảo cơ sở vật chất cho cuộc bầu cử; danh sách cử tri đang được rà soát lại lần cuối; công tác đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết khiếu nại, tố cáo được đảm bảo.

Kết luận buổi giám sát tại các xã, đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Hạng Kháy Vần đề nghị các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử tới mọi tầng lớp nhân dân; tiếp tục phát động các chương trình thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử; tiếp tục triển khai công tác bầu cử theo đúng kế hoạch, trên tinh thần nghiêm túc, thống nhất và đúng quy định của Luật Bầu cử; đảm bảo tốt về cơ sở vật chất, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nhân dân phấn khởi, ủng hộ cuộc bầu cử, tin tưởng vào chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Hoàng Thạch
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com