LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 128

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 127


Hôm nayHôm nay : 31095

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 149722

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21997164

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Vị Xuyên thực hiện giám sát về việc chuyển đổi chợ

Thứ ba - 06/09/2022 23:08
Ngày 6/9/2022, Đoàn giám sát của HĐND huyện Vị Xuyên do đồng chí Mai Thị Hạnh – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã thực hiện giám sát UBND huyện về kết quả chuyển đổi mô hình kinh doanh, khai thác, quản lý chợ trên địa bàn. Tiếp và làm việc với đoàn có thường trực UBND huyện, các ban ngành chuyên môn và các địa phương liên quan.
Toàn cảnh buổi giám sát của HĐND huyện Vị Xuyên

Toàn cảnh buổi giám sát của HĐND huyện Vị Xuyên

Hiện trên địa bàn huyện Vị Xuyên, có 22/24 xã, thị trấn có chợ trung tâm, 02 xã chưa có chợ là Quảng Ngần và Thanh Đức; 20/22 chợ xã, thị trấn hoạt động theo hình thức chợ phiên, 1 tuần/lần, 02 chợ hoạt động hàng ngày là chợ thị trấn Vị Xuyên và xã Thanh Thuỷ. Công tác quản lý chợ khi chưa chuyển đổi chủ yếu do UBND các xã, thị trấn quản lý trực tiếp. Để chuyển đổi chợ theo mô hình kinh doanh, khai thác, quản lý, UBND huyện đã ban hành Quyết định 4827/QĐ-UBND, ngày 29/9/2020 và Kế hoạch 230/KH-UBND để thực hiện, đến nay UBND huyện đã phê duyệt phương án kinh doanh, khai thác, quản lý 12 chợ, hoàn thành chuyển đổi được 05 chợ. Các doanh nghiệp, HTX trúng thầu quản lý chợ đã thực hiện cải tạo bằng nguồn vốn của đơn vị, tổ chức quản lý, khai thác hoạt động các chợ và nộp thuế cho nhà nước đúng quy định. Sau gần 2 năm thực hiện mô hình dần đem lại hiệu quả thiết thực, hoạt động các chợ tường bước đi vào nền nếp, việc sắp xếp các khu vực mua bán trong chợ khoa học, đảm nảo an ninh trật tự, vệ sinh, mỹ quan, văn minh hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động mua, bán, được dư luận xã hội đánh giá cao.

Sau khi nghe các ý kiến của các thành viên Đoàn giám sát, ý kiến giải trình của UBND huyện và các ngành, các xã; kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của UBND huyện và các ngành, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trong thực hiện công tác chuyển đổi mô hình quản lý hoạt động chợ trên địa bàn huyện, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và đề nghị: UBND các xã thị trấn thực hiện đúng trách nhiệm trong việc phối hợp tuyên truyền, giải thích, vận động các hộ đang kinh doanh tại chợ thực hiện đúng theo mô hình quản lý chợ; cần phối hợp quản lý đất đai, tài sản, nâng cấp chợ; các xã, thị trấn phối hợp các phòng ban của huyện quản lý tốt việc lưu thông hàng hoá, phòng cháy chữa cháy, đưa hoạt động chợ ngày càng hiệu quả, thiết thực hơn; rà soát đất của chợ, đảm bảo diện tích, cơ sở vật chất, quy mô để thực hiện chuyển đổi chợ; thực hiện bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ quản lý các chợ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các chợ đảm bảo hoạt động đúng theo quy định; phân rõ trách nhiệm giữa các cấp, ngành trong việc thực hiện quản lý, giám sát hoạt động của chợ; cần ký cam kết với Ban quản lý các chợ đảm bảo việc kinh doanh, khai thác, quản lý chợ đúng quy định, vệ sinh, an ninh trật tự theo hợp đồng ký kết.
 Quỳnh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com