LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 153

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 142


Hôm nayHôm nay : 18458

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 150704

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21998146

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Vị Xuyên giám sát chương trình cải tạo vườn tạp

Thứ năm - 15/09/2022 00:17
Ngày 14/9, đoàn công tác HĐND huyện Vị Xuyên do đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đi giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về “Cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025” tại xã Phong Quang và xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên. Cùng đi có lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện.
Đoàn công tác HĐND huyện Vị Xuyên kiểm tra cải tạo vườn tạp tại xã Thuận Hòa.

Đoàn công tác HĐND huyện Vị Xuyên kiểm tra cải tạo vườn tạp tại xã Thuận Hòa.

Từ khi thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp (CTVT) đến nay, xã Phong Quang và xã Thuận Hòa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đến nay đã có 25 hộ nghèo và cận nghèo tham gia thực hiện và được vay vốn theo Nghị quyết số 58 của HĐND tỉnh, giải ngân tổng số tiền trên 1 tỷ đồng, thực hiện cải tạo diện tích gần 15.000 mvườn tạp. Các hộ được vay vốn đã sử dụng số tiền đúng mục đích để cải tạo vườn tạp, mua các loại cây, con giống và cải tạo chuồng trại chăn nuôi, nhiều hộ đã có thu nhập từ diện tích vườn đã cải tạo, cơ bản các hộ đã đạt các tiêu chí cải tạo vườn tạp của UBND huyện. Bên cạnh các hộ được vay vốn, trên địa bàn 2 xã có 14 hộ trung bình thực hiện cải tạo vườn tạp. Bước đầu đã mang lại hiệu quả về kinh tế, môi trường và cảnh quan cho các hộ tham gia cải tạo vườn tạp.
 
Qua kiểm tra thực tế tại xã Phong Quang và xã Thuận Hòa, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Vị Xuyên Đỗ Anh Tuấn biểu dương và đánh giá cao nỗ lực sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền xã Phong Quang và xã Thuận Hòa. Đồng thời đề nghị 2 xã phải nhìn nhận việc thực hiện cải tạo vườn tạp là nhiệm vụ trọng tâm, không có điểm kết thúc, đảm bảo hiệu quả, dễ làm trước, khó làm sau. Rà soát, kiện toàn Ban chỉ đạo cải tạo vườn tạp, điều chỉnh quy chế và phương án phù hợp thực tế. Đồng chí đề nghị 2 xã cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hộ được vay vốn thực hiện cải tạo vườn tạp, sử dụng vốn vay có hiệu quả, rà soát các hộ có khả năng hoàn trả nguồn vốn vay của ngân hàng. Đôn đốc và đánh giá việc cải tạo vườn tạp của các hộ là cán bộ, công chức và người đứng đầu thôn bản. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, nhân rộng cá mô hình, các làm hay, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về thực hiện cải tạo vườn tạp. Chỉnh trang khu vực trung tâm xã, vệ sinh đương làng ngõ xóm, thự hiện tuyến đường kiểu mẫu. Rà soát, phấn đấu hoàn thành cá mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022./.
 Ngọc Thơ 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com