LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 105


Hôm nayHôm nay : 7256

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 476119

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18664410

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Mèo Vạc tổ chức Kỳ họp thứ Tám

Thứ bảy - 21/12/2019 07:56
Ngày 19.12, HĐND huyện Mèo Vạc khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ Tám. Dự có đồng chí Thào Mí Sính, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mèo Vạc. Về phía huyện có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính quyền của huyện, các đai diện Thường trực HĐND, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn và các ông bà là đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.
Đồng chí Vương Thị Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Kỳ họp

Đồng chí Vương Thị Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Kỳ họp

Sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Đình Hiển, Phó Chủ tịch HĐND huyện, HĐND huyện Mèo Vạc đã xem xét các báo cáo và tờ trình của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, UBND huyện và các báo cáo của các cơ quan Tư pháp; nghe thông báo tham gia xây dựng, củng cố chính quyền năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Thường trực UBMTTQ huyện; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường... xem xét, biểu quyết Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh năm 2020 và các nghị quyết khác.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các đại biểu dự kỳ họp tập trung thời gian quan tâm đi sâu vào lĩnh vực phụ trách thảo luận các báo cáo, tờ trình để thống nhất ban hành các nghị quyết; phát huy có hiệu quả vai trò giám sát của đại biểu HĐND các cấp, nhất là các đại biểu HĐND cấp xã cần gần dân, sát dân, lắng nghe, tiếp thu kịp thời ý kiến, nguyện vọng của nhân dân; các đại biểu HĐND cần tự bồi dưỡng, hoàn thiện kỹ năng, kiến thức để nâng cao chất lượng chất vấn và trả lời chất vấn trong các Kỳ họp HĐND; tập trung thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Với tinh thần trách nhiệm trước nhân dân và cử tri, đại biểu HĐND huyện đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, thể hiện rõ chính kiến khi thảo luận và đánh giá đúng mức những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của các ngành, lĩnh vực. Trên cơ sở xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND, các Ban HĐND và UBND huyện trình, HĐND huyện đã biểu quyết, nhất trí thông qua 8 nghị quyết; trong đó có nhiều nghị quyết quan trọng về các cơ chế, chính sách, có những nghị quyết tác động trực tiếp đến sản xuất và đời sống hàng ngày của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp đồng chí Nguyễn Đình Hiển, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự hoạt động tích cực của UBND huyện, các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND, các cấp, các ngành, các đoàn thể và cơ quan tham mưu đã nỗ lực cố gắng đảm bảo các điều kiện cho Kỳ họp thành công tốt đẹp. Ngay sau Kỳ họp này, HĐND huyện giao cho UBND huyện cụ thể hóa các nghị quyết của Kỳ họp theo thẩm quyền để chỉ đạo triển khai đồng bộ, bằng các giải pháp thiết thực; phân công trách nhiệm cho từng ngành và UBND các xã, thị trấn cụ thể trong tổ chức thực hiện; đề nghị các vị đại biểu HĐND, Tổ đại biểu HĐND huyện dành thời gian báo cáo kết quả Kỳ họp với cử tri, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tiếp xúc cử tri và giám sát chặt chẽ việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri…
Minh Chuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com