LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 150

Máy chủ tìm kiếm : 18

Khách viếng thăm : 132


Hôm nayHôm nay : 2170

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 189101

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23898483

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Mèo Vạc phát huy vai trò, trách nhiệm người đại biểu dân cử

Thứ tư - 26/10/2022 09:13
Thời gian qua, HĐND huyện Mèo Vạc không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, khẳng định vị trí, vai trò cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Các đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã đã thể hiện vai trò cầu nối, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.
Kỳ họp thứ 8 – Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp thứ 8 – Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến nay, HĐND huyện đã tổ chức 3 kỳ họp thường lệ, 5 kỳ họp chuyên đề, ban hành 53 nghị quyết thuộc thẩm quyền. Trước các kỳ họp, Thường trực HĐND phối hợp Thường trực UBMTTQ huyện tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) thông báo nội dung, chương trình của kỳ họp, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH trên địa bàn; báo cáo tiến độ giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri để cử tri biết và giám sát việc thực hiện của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Trước và sau các kỳ họp thường lệ, HĐND huyện đã tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được UBND, các ngành của huyện quan tâm giải quyết.

Trong hoạt động giám sát tại các kỳ họp, các đại biểu xem xét báo cáo công tác của UBND trình tại kỳ họp, thảo luận, chất vấn những vấn đề quan tâm. Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn được các đại biểu HĐND thực hiện nghiêm túc, ý kiến chất vấn thẳng thắn, cụ thể từng vụ việc, liên quan nhiều đến các lĩnh vực như: Sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, điện, xây dựng hạ tầng, giao thông, tài nguyên môi trường, các chương trình, dự án… Đại biểu cũng luôn quan tâm việc giám sát, theo dõi kết quả thực hiện những cam kết trong trả lời chất vấn của UBND và các ngành có liên quan; quan tâm công tác giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân, một số vấn đề về KT-XH phát sinh giữa hai kỳ họp khi có ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Bên cạnh thực hiện TXCT theo kế hoạch của Ban thường trực UBMTTQ huyện, để có cơ sở tổng hợp ý kiến của cử tri nhằm phản ánh trước kỳ họp HĐND, Thường trực HĐND chủ động phối hợp Ban Thường trực UBMTTQ cùng cấp xây dựng kế hoạch TXCT tại các xã, thị trấn; chủ động thực hiện TXCT thông qua hình thức như: TXCT nơi công tác, nơi cư trú, theo nhóm đối tượng, tham vấn riêng đối với cử tri để nắm bắt tình hình, vấn đề cử tri quan tâm.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND, phát huy năng lực, trình độ, trách nhiệm, xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của nhân dân đối với người đại biểu dân cử, Thường trực HĐND huyện xác định tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với hoạt động của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nâng cao chất lượng ban hành nghị quyết và giám sát việc thực hiện cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH huyện giai đoạn 2021 - 2026 và những năm tiếp theo. Phát huy vai trò của đại biểu HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND từ cấp huyện đến cấp xã, thị trấn trong việc tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát việc tuân theo Hiến pháp, pháp luật và thực hiện nghị quyết của HĐND; tăng cường ban hành nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề, kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và về chất vấn, góp phần xây dựng, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, chính quyền.
 Hà Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com