LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 30938

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 499801

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18688092

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Mèo Vạc phát huy tốt vai trò giám sát

Thứ tư - 22/05/2019 23:23
Nhờ phát huy vai trò giám sát một cách toàn diện, hiệu quả, sát với yêu cầu thực tế, thời gian qua Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Mèo Vạc đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Qua đó, góp phần quan trọng vào kết quả chung của huyện trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
HĐND huyện Mèo Vạc tham gia giám sát cùng HĐND tỉnh về việc triển khai, thực hiện các dự án phát triển kinh tế tại xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc.

HĐND huyện Mèo Vạc tham gia giám sát cùng HĐND tỉnh về việc triển khai, thực hiện các dự án phát triển kinh tế tại xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc.

Ngay từ đầu năm, Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc đã xây dựng chương trình, kế hoạch giám sát cụ thể để giám sát đạt kết quả, Thường trực HĐND huyện đã lựa chọn đúng, trúng nhiều vấn đề quan trọng tại địa phương được đông đảo cử tri, dư luận xã hội quan tâm để giám sát và đôn đốc thực hiện. Từ năm 2018 đến nay, Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện tăng cường phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện, các cơ quan đơn vị liên quan tiến hành giám sát được 14 cuộc giám sát, 02 cuộc khảo sát chuyên đề.

Ông Nguyễn Đình Hiển, Phó Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc cho biết: Tại các kỳ họp, HĐND huyện tập trung xem xét các báo cáo, tờ trình của Thường trực UBND huyện, các cơ quan hữu quan; dành nhiều thời gian để đại biểu thảo luận, phân tích làm rõ kết quả thực hiện nghị quyết các kỳ họp trước, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân; xác định và quyết nghị những giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng tại mỗi kỳ họp, HĐND cấp huyện, cấp xã quan tâm chú trọng đến hoạt động giám sát chuyên đề như: Việc sử dụng nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia; các chế độ chính sách của học sinh, người dân trên địa bàn... Sau giám sát, Thường trực HĐND huyện đã ban hành báo cáo kết quả giám sát và kiến nghị cụ thể thuộc thẩm quyền các cơ quan, ban, ngành đơn vị liên quan kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, Thường trực HĐND huyện phân công các Ban HĐND huyện thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo từng Ban. Các Ban HĐND huyện tích cực tham gia các đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện và tổ chức các đoàn giám sát chuyên đề theo quy định. Ban Kinh tế- Xã hội chủ trì, phối hợp với Ban Pháp chế HĐND huyện tiến hành giám sát, đánh giá việc sử dụng nguồn vốn sự nghiệp nông thôn hỗ trợ năm 2017 thực hiện 10 sản phẩm tiêu biểu của huyện; Ban Pháp chế HĐND huyện tiến hành giám sát chuyên đề quý III năm 2018 về công tác hòa giải cơ sở, công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân...

Ngoài nội dung giám sát chuyên đề, Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện còn tham gia các cuộc giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mèo Vạc trên địa bàn huyện với các nội dung như: Giám sát kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục mầm non và hoạt động của “Trường, lớp chất lượng”. Giám sát việc chấp hành pháp luật trong quản lý, quy hoạch, đầu tư xây dựng dự án thủy điện và vận hành khai thác công trình thủy điện; việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện. Tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri, để tiếp thu các ý kiến của nhân dân. Nhờ đó người dân có điều kiện trình bày những kiến nghị, bức xúc để các ngành, các cấp chia sẻ, tháo gỡ khó khăn. Anh Vừ Mí Sùng, thôn Tả Lủng B, xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc chia sẻ: Nhờ có các buổi giám sát, tiếp xúc cử tri do HĐND tổ chức nên người dân chúng tôi có điều kiện trình bày tâm tư, nguyện vọng tới Đảng và Nhà nước. Qua đó những ý kiến đó được các cấp, các ngành tháo gỡ kịp thời, do vậy nhân dân yên tâm lao động, sản xuất.

Nhờ có kế hoạch cụ thể, đúng trọng tâm; có sự phối hợp chặt chẽ với UBND, Ủy ban MTTQ huyện và các cơ quan chức năng, HĐND huyện Mèo Vạc đã phát huy tốt vai trò trong hoạt động giám sát. Kết luận của các cuộc giám sát đã góp phần đôn đốc, thúc đẩy tiến độ chất lượng tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, góp phần quan trọng vào kết quả chung trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của Huyện.
Hà Linh 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com