LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 91


Hôm nayHôm nay : 20910

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 460671

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18648962

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Mèo Vạc giám sát việc giải ngân các nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2017.

Thứ sáu - 06/04/2018 10:48
Chiều 05.4.2018, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Thào Mí Sính- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát đối với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Trạm Khuyến nông huyện về việc giải ngân các nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2017.
Đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc phát biểu tại buổi giám sát

Đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc phát biểu tại buổi giám sát

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp PTNT và Trạm Khuyến nông huyện, năm 2017 tổng nguồn vốn Chương trình 30a và 135 được phân bổ cho 2 đơn vị trên là trên 1,3 tỷ đồng để hỗ trợ giống cây trồng, phân bón, hỗ trợ phát triển chăn nuôi, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, kỹ thuật chế biến thức ăn và phòng chống đói rét cho đàn gia súc. Thông qua các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất đã tạo điều kiện cho các hộ gia đình, nhất là hộ nghèo, cận nghèo trong huyện có được nguồn vốn, giống cây con, phân bón để đầu tư mở rộng sản xuất, thâm canh tăng năng xuất cây trồng vật nuôi góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển, kinh tế nông thôn chuyển dịch theo hướng phát triển đa dạng, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao trình độ sản xuất cho người dân, nhằm tăng giá trị sản xuất trên đơn vị canh tác từ đó đã góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo cho nhân dân.

Theo đánh giá của đoàn giám sát, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm Khuyến nông huyện đã chuẩn bị các tài liệu phục vụ đoàn giám sát theo đúng yêu cầu, đúng thời gian quy định. Trong quá trình thực hiện triển khai giải ngân các nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân. Công tác triển khai thực hiện đảm bảo tuân thủ theo các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, huyện. Qua kiểm tra cho thấy danh sách các hộ được hỗ trợ kinh phí mua gia súc, gia cầm trùng khớp với danh sách cấp phát và thực tế nhân dân được hỗ trợ. Quá trình giải ngân nguồn vốn có nghiệm thu, có bấm thẻ đeo tai gia súc, gia cầm để theo dõi, quản lý.
Minh Chuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com