LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 99

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 96


Hôm nayHôm nay : 21673

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 461434

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18649725

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Mèo Vạc giám sát tại xã Cán Chu Phìn

Thứ sáu - 01/06/2018 14:32
Nhằm kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện Nghị quyết 209 và Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh về chính sách phát triển nông, lâm nghiệp hàng hóa; Nghị quyết 07 của Huyện ủy Mèo Vạc về công tác triển khai thụ tinh nhân tạo bò năm 2017. Ngày 31/5/2018, Đoàn giám sát HĐND huyện Mèo Vạc do đồng chí Phàn Quẩy Vảng - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại xã Cán Chu Phìn.
Đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Qua giám sát cho thấy: Nghị quyết 209 và Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh trên địa bàn xã được tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể đến nhân dân. Trong năm 2017 có 84 hộ dân trong xã đăng ký vay vốn, trong đó có 41 hộ dân đủ điều kiện vay và được hỗ trợ lãi suất với mục đích là nuôi ong, nuôi trâu, bò. Tổng số tiền đã giải ngân là 2,6 tỷ đồng, nhân dân đã mua được 82 con trâu, bò và 160 đàn ong. Đến nay số trâu bò đã sinh sản được 11 con bê, nghé. Về kết quả thực hiện Nghị quyết 07 của Huyện ủy Mèo Vạc: Trên địa bàn xã có 14 hộ, chuyển đổi 14 ha diện tích đất sang trồng cỏ. Hiện nay, cỏ đang sinh trưởng và phát triển tốt mang lại nguồn thức ăn cho đàn gia súc, đàn gia súc phát triển tốt… Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong quá trình tổ chức thực hiện, xã cũng đã chỉ ra những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết như: Quá trình thẩm định vay vốn của ngân hàng cho các hộ gia đình còn chậm dẫn đến nhiều hộ dân có nhu cầu vay vốn nhưng chưa được giải quyết; một số hộ gia đình có nhu cầu vay vốn còn thiếu các giấy tờ liên quan như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chứng minh thư nhân dân … dẫn đến người dân không đủ điều kiện vay, số hộ đăng ký nhiều nhưng sau khi thẩm định thì không đạt.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phàn Quẩy Vảng - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 209 và Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh; Nghị quyết 07 trên địa bàn xã và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế để kịp thời tháo gỡ. Đoàn giám sát cũng đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của xã, đồng thời, đề nghị xã cần tiếp tục tuyên truyền nội dung các chủ trương, chính sách trên cho nhân dân để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hộ dân vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng; xã cần tăng cường quan tâm, khuyến khích tạo điều kiện trong việc thẩm định hồ sơ giúp nhân dân thuận lợi trong việc vay vốn; làm tốt công tác tuyên truyền, chuyển đổi diện tích đất sang trồng cỏ chăn nuôi; thường xuyên kiểm tra việc người dân duy trì và sử dụng vốn để đạt hiệu quả cao nhất…
Hà Linh 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com