LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 107

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 101


Hôm nayHôm nay : 30731

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 309756

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22157198

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Hoàng Su Phì tổng kết HĐND 2 cấp huyện và xã năm 2021

Thứ ba - 11/01/2022 09:04
Chiều 10/01/2022 HĐND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết HĐND 2 cấp huyện và xã năm 2021. Đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Trần Quang Bằng, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.
Thường trực HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành thích xuất sắc trong hoạt động HĐND huyện năm 2021

Thường trực HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành thích xuất sắc trong hoạt động HĐND huyện năm 2021

Trong năm 2021, HĐND huyện đã tổ chức thành công 2 kỳ họp thường lệ. Các kỳ họp được thường xuyên đổi mới, chất lượng, hiệu quả. Qua các kỳ họp đã ban hành 30 nghị quyết, trong đó 15 nghị quyết về công tác tổ chức, cán bộ và 15 nghị quyết chuyên đề. Các nghị quyết được ban hành đúng luật, đúng thẩm quyền; công tác giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức. Trong năm đã tiến hành được 7 cuộc giám sát, chất lượng các cuộc giám sát được nâng lên, kịp thời phát hiện nêu ra 34 điểm còn tồn tại thiếu sót, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và 70 ý kiến, kiến nghị UBND huyện các cơ quan chuyên môn huyện xem xét, giải quyết kịp thời.
 
Các tổ đại biểu HĐND huyện đã phối hợp TXCT lồng ghép giữa hai cấp huyện và xã hoàn thành 96 buổi tiếp xúc cử tri tiếp thu được 524 ý kiến, trong đó thuộc thẩm quyền xã giải quyết là 376 ý kiến, chuyển UBND huyện, các ngành chuyên môn huyện giải quyết 148 ý kiến. Đối với hoạt động HĐND cấp xã đã ban hành 452 nghị quyết; tổ chức 618 cuộc TXCT, tiếp thu 775 ý kiến thuộc thẩm quyền các cấp giải quyết.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung như: Cần có giải pháp nâng cao chất lượng ban hành nghị quyết; một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Thường trực HĐND các cấp; nâng cao chất lượng công tác TXCT; nâng cao chất lượng công tác điều hành kỳ họp HĐND; công tác quy chế phối hợp giữa HĐND huyện với UBND, Ủy ban MTTQ huyện.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lù Văn Chung, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Trong thời gian tới, HĐND huyện tiếp tục thực hiện tốt các cuộc giám sát theo kế hoạch, duy trì hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ họp HĐND tỉnh, HĐND huyện theo kế hoạch; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phối hợp giải quyết những kiến nghị của cử tri ngay tại cơ sở; đổi mới phương thức tổng hợp ý kiến cử tri; xây dựng kế hoạch TXCT đến các xã tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh thực tế tại các địa phương để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch; đề nghị các ban HĐND huyện phối hợp kiểm tra xem xét Nghị quyết các xã trước khi ký quyết định ban hành…

Dịp này, có 10 tập thể và 34 cá nhân được nhận giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của HĐND huyện năm 2021.
Hoàng Tính 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com