LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 75

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 72


Hôm nayHôm nay : 17061

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 227763

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18416054

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Hoàng Su Phì giám sát công tác tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm tại công an huyện

Thứ bảy - 21/04/2018 15:56
Ngày 20/4/2018. Đoàn giám sát của HĐND huyện Hoàng Su Phì do đồng chí Phượng Quang Lớ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện là trưởng đoàn đã tiến hành giám sát về kết quả phân loại, giải quyết các tin báo tội phạm, công tác điều tra các vụ phạm pháp hình sự, xử lý hành chính năm 2017 và quý I năm 2018, đối với Công an huyện Hoàng Su Phì.
Toàn cảnh buổi giám sát

Toàn cảnh buổi giám sát

Báo cáo của Công an huyện Hoàng Su Phì cho thấy: Trong  thời gian từ đầu năm 2017 đến hết quý I năm 2018, đơn vị đã tiếp nhận từ 71 tin báo tương ứng 110 đối tượng, trong đó tin báo hình sự 62 vụ, tin báo liên quan đến ma túy 8 vụ và tin báo về kinh tế 1 vụ. Ngay sau nhận tin báo, tố giác, công an huyện đã tiến hành xác minh, điều tra giải quyết đầy đủ, đảm báo tính thời sự  theo đúng quy định của pháp luật. Do vậy, không có tố giác, tin báo tội phạm nào tồn đọng, không có tình trạng bỏ lọt tội phạm hoặc làm oan, sai người vô tội ... Về công tác điều tra các vụ phạm pháp hình sự, sử lý hành chính năm 2017 và quý I năm 2018, Đội điều tra Công an huyện Hoàng Su Phì đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân, tiến hành khởi tố hình sự 28 vụ với 39 bị can, chuyển Công an tỉnh giải quyết 7 vụ. Ngoài ra trong quá trình phân loại, giải quyết tin báo tội phạm được nhân dân cung cấp, Công an huyện đã tiến hành xử lý hành chính 30 vụ với gần 70 đối tượng, xử phát trên 90 triệu đồng.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn giám sát đã yêu cầu Ban lãnh đạo Công huyện làm rõ những lý do, nguyên nhân, tồn tại hạn chế được nêu trong báo cáo cũng như trình bày những giải pháp tháo gỡ những tôn tại trong thới gian tới.

Phát biểu kết luận buổi giám sát đồng chí Phượng Quang Lớ đã ghi nhận và đánh giá những kết quả đạt được trong tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, công tác điều tra các vụ phạm pháp hình sự, xử lý hành chính của Công an huyện. Đồng chí yêu cầu đơn vị đẩy mạnh việc triển khai Thông tư 01 theo đúng thủ tục, trình tự luật định; Thường xuyên mở các đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn cũng như tăng cường công tác tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật cho quần chúng nhân dân. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Công an huyện với các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm…
Đức Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com