LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 3803

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 89029

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3905910

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Hoàng Su Phì giám sát UBND huyện về kết quả trồng rừng năm 2016

Thứ tư - 24/05/2017 04:58
Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-HĐND, ngày 17/4/2017 của HĐND huyện Hoàng Su Phì về việc giám sát kết quả trồng rừng năm 2016, công tác chăm sóc, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện năm 2015. Đồng chí Phượng Quang Lớ - Phó Chủ tịch HĐND huyện Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc với UBND huyện và các ngành chức năng chuyên môn của huyện Hoàng Su Phì.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Sau khi tiến hành khảo sát thực tế tại địa bàn 5 xã Nậm Khòa, Nậm Dịch, Đản Ván, Bản Máy và xã Tả Sử Choóng, chiều ngày 23.5.2017  Đoàn giám sát HĐND huyện đã có buổi làm việc với UBND huyện Hoàng Su Phì về kết quả trồng rừng năm 2016, công tác chăm sóc, quản lý bảo vệ rừng năm 2015, tiến độ chi trả và sử dụng kinh phí môi trường rừng.

Theo báo cáo cho thấy: Tổng số diện tích đất lâm nghiệp của huyện Hoàng Su Phì là 42.780,8 ha, diện tích đất có rừng là 33.818,3 ha, trong đó rừng phòng hộ 17.262ha, rừng đặc dụng 1.481,5ha và rừng sản xuất 15.071,8 ha với gần 9 nghìn ha đất chưa có rừng, trong năm 2016, huyện Hoàng Su Phì đã triển khai trồng  350ha rừng đạt 100% kế hoạch, qua kiểm tra nghiệm thu thực tế của đoàn giám sát, tỷ lệ cây sống và phát triển tốt đạt từ 85- 95%. Việc hỗ trợ cây giống, thanh toán kinh phí trồng rừng được huyện quan tâm chỉ đạo, tính riêng trong năm 2016, huyện đã  hỗ trợ giống, thanh toán kinh phí đúng định mức, với tổng kinh phí  là 7.867,7 triệu đồng thanh toán cho các hộ nhận khoán, trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng đạt 100% kế hoạch… Ngoài ra huyện thường xuyên cử cán bộ chuyên môn, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền đến tận người dân về công tác chăm sóc, bảo vệ rừng. Thông qua các buổi tuyên truyền, người dân hiểu được lợi ích của rừng mang lại, nhờ vậy mà trong những năm qua, công tác trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đã được người dân tích cực, tự giác, chủ động tham gia.

Tại buổi làm việc với huyện các thành viên trong đoàn giám sát đã  đề nghị  UBND huyện và các ngành chức năng của huyện làm rõ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong công tác trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng trên địa bàn huyện; đồng thời các thành viên đoàn giám sát đề nghị UBND huyện tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trồng cho người dân sao cho đạt hiệu quả cao nhất, quản lý và sử dụng có hiệu quả phí dịch vụ môi trường rừng... Cũng tại buổi làm việc UBND huyện Hoàng Su Phì đã giải trình, làm rõ các nội dung theo đề nghị của đoàn giám sát và có những kiến nghị, đề nghị như: Tỉnh có văn bản hướng dẫn cụ thể về quản lý, khai thác và tái tạo trồng rừng mới đối với diện tích rừng trồng phòng hộ trước đây nay chuyển sang rừng sản xuất; khuyến khích, thu hút đầu tư của các doanh nghiệp trong việc tiêu thụ lâm sản và tái đầu tư trồng rừng mớigóp phần xóa đói, giảm nghèo, đồng thời nâng cao tinh thần, trách nhiệm của người dân trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng bền vững…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Phượng Quang Lớ, Phó chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì thay mặt đoàn giám sát đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác trồng rừng, quản lý, bảo vệ rừng của huyện Hoàng Su Phì. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị UBND huyện và các ngành chuyên môn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc trồng, chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng nhất là diện tích rừng phòng hộ đầu nguồn; UBND huyện cần chỉ đạo cụ thể về cơ cấu giống cây trồng riêng cho xã; tập trung chăm sóc vườn ươm trên địa bàn để chủ động về cây giống; tăng cường hướng dẫn kỹ thuật cho nhân dân trồng rừng... đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác trồng, khoanh nuôi, bảo vệ rừng. Thay mặt đoàn giám sát đồng chí đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của UBND huyện, xã để tổng hợp báo cáo HĐND tỉnh.


Đức Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn