LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 15923

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85638

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17512710

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Giám sát chuyên đề về tiến độ, kết quả thi công công trình thủy lợi tại thôn Xóm Mới- xã Chí Cà

Thứ sáu - 26/09/2014 05:52
Để các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND huyện được giải quyết thấu đáo. Ngày 25/9/2014, Đoàn giám sát thường trực HĐND huyện do đ/c Giàng Xuân Phình – Chủ Tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát chuyên đề về tiến độ, kết quả thi công công trình thủy lợi tại thôn Xóm Mới – xã Chí Cà theo kiến nghị của cử tri.
Đoàn giám sát kiểm tra dọc tuyến đường ống dẫn nước

Đoàn giám sát kiểm tra dọc tuyến đường ống dẫn nước

Công trình thủy lợi tại thôn Xóm Mới- xã Chí Cà có chiều dài hơn 1.154m trong đó đoạn ống dẫn nước có chiều dài là 1.126,5m, kênh dẫn dài 27,5m được thi công theo thiết kế, công trình được phê duyệt theo quyết định số 1906 ngày 23/7/2013 của UBND huyện, bố trí bằng nguồn vốn của Chính Phủ Ailen hỗ trợ cho chương trình 135 giai đoạn II, trong quá trình thi công, cử tri xã Chí Cà đã có ý kiến, kiến nghị về việc đẩy nhanh tiến độ thi công, công trình so với kế hoạch. Qua giám sát thực tế hiện nay, công trình đã được đưa vào sử dụng tốt, có hiệu quả, tưới tiêu cho 3ha lúa 2 vụ, nhưng chưa nghiệm thu bàn giao. Số hộ được hưởng lợi công trình là 22 hộ. Ngay sau khi có chủ trương cho đầu tư triển khai thực hiện công trình, phòng Dân tộc đã phối hợp với UBND xã tổ chức họp thôn tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất. Qua đó, đã nhận được sự đồng tình ủng hộ và nhất trí cao, tự nguyện hiến đất để làm công trình thủy lợi. Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở, đi lại khó khăn, vận chuyển vật liệu chủ yếu bằng đường bộ đã ảnh hưởng đến tiến độ của công trình.

Qua kiểm tra thực địa cho thấy cơ bản công trình đã đáp ứng được nhu cầu của cử tri trong thôn. đ/c Giàng Xuân Phình- Chủ tịch HĐND huyện cũng đã đánh giá cao sự cố gắng của đơn vị thi công, công trình, đồng thời yêu cầu hiện nay công trình chưa được nghiệm thu nên đơn vị thi công bổ sung thêm 2 trụ đỡ cho đường ống dẫn nước để đảm bảo công trình được chắc chắn. Đơn vị thi công khi nghiệm thu xong cần ban giao hồ sơ công trình cho UBND xã Chí Cà. Đối với ý kiến thêm của cử tri thôn Xóm Mới, cần hỗ trợ thêm 500m đường kênh dẫn nước, Đoàn giám sát sẽ tiếp thu để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết và phát huy hiệu quả công trình một cách tốt nhất./.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com