LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 130


Hôm nayHôm nay : 17536

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 149782

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21997224

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Đồng Văn tổ chức Kỳ họp thứ Sáu (chuyên) HĐND huyện

Thứ bảy - 17/09/2022 08:25
Ngày 16/9/2022, HĐND huyện Đồng Văn tổ chức Kỳ họp thứ Sáu (chuyên đề), nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Toàn cảnh Kỳ họp thứ Sáu (chuyên đề) HĐND huyện Đồng Văn

Toàn cảnh Kỳ họp thứ Sáu (chuyên đề) HĐND huyện Đồng Văn

Kỳ họp đã xem xét và thảo luận về 02 tờ trình của UBND huyện gồm: Tờ trình về phân bổ vốn sự nghiệp nguồn ngân sách nhà nước năm 2022 thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện; Tờ trình về việc phân bổ vốn và phê duyệt danh mục dự án đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước năm 2022 thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện.

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành và tình hình thực tế của huyện, đa số các đại biểu HĐND huyện đều đồng tình, nhất trí cao với các dự thảo nghị quyết. Tuy nhiên cũng còn một số nội dung được các đại biểu tập trung đưa ra bàn, thảo luận, đề nghị UBND huyện, các Phòng chuyên môn của huyện làm rõ các nội dung liên quan đến cách thức triển khai các danh mục đầu tư… Sau khi được UBND huyện, các phòng chuyên môn của huyện trả lời, làm rõ những nội dung liên quan, các đại biểu HĐND đã thống nhất, biểu quyết thông qua các nghị quyết, gồm: Nghị quyết về phân bổ vốn sự nghiệp nguồn ngân sách nhà nước năm 2022 thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện; Tờ trình về việc phân bổ vốn và phê duyệt danh mục dự án đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước năm 2022 thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Hoàng Văn Thịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh:

Một là: Đề nghị UBND huyện và các cấp, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp phục hồi và phát triển KT - XH với mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19… Tập trung cao độ thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách, đảm bảo đạt và vượt kế hoạch giao. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn; triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công. Tập trung tháo gỡ các rào cản, giải quyết các điểm nghẽn, nút thắt, các hạn chế về nguồn lực phát triển. Tập trung triển khai quyết liệt 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng thực thi nhiệm vụ, công vụ trong các cơ quan, đơn vị đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới...

Hai là: đối với các Nghị quyết vừa được kỳ họp thông qua, đề nghị UBND tỉnh huyện đạo xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chức, đơn vị, địa phương và cá nhân chịu trách nhiệm triển khai thực hiện. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để các nghị quyết được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.
Ba là: đề nghị Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu, các đại biểu HĐND huyện theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết đảm bảo hiệu quả, đúng quy định pháp luật…
           Đình Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com