LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 135

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 120


Hôm nayHôm nay : 366

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 469229

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18657520

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đồng chí Hoàng Hải Lý Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc trực tiếp người dân xã Nậm Ty

Thứ sáu - 30/09/2016 21:53
Ngày 29/9. Đồng chí Hoàng Hải Lý – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì đã có buổi tiếp xúc trực tiếp với người dân xã Nậm Ty. Tham dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo cách cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện Hoàng Su Phì, cùng hơn 100 người dân đến từ 8/8 thôn của xã Nậm Ty.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Xã Nậm Ty là xã cửa ngõ của huyện Hoàng Su Phì, toàn xã có 572 hộ với gần 2.900 nhân khẩu, với trên 60% số hộ thuộc hộ nghèo, thu nhập bình quân năm 2015 đạt 15,3 triệu đồng/người/năm, cơ dân tộc chủ yếu của xã là dân tộc Dao và dân tộc Mông chiếm trên 90% dân số. Thu nhập chính của người dân dựa vào nông nghiệp với các 3 cây trồng chính là Lúa, Chè và cây Thảo quả, trong những năm gần đây người dân trong xã mà chủ yếu là người dân tộc Dao phát triển thêm cây dược liệu. Hiện nay trên địa bàn xã tồn tại 4 hợp tác xã chủ yếu là các hợp tác xã chế biến chè, loại cây trồng chủ lực của xã. Theo kế hoạch mà xã đăng ký với huyện thì năm 2017 xã sẽ hoàn thành chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, song đến nay xã mới hoàn thành được 11/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, cơ sở vật chất của xã vẫn còn thiếu rất nhiều, nhiều tuyến đường giao thông đi lại chưa được bê tông hóa.

Phát biểu đầu buổi tiếp xúc, đồng chí Hoàng Hải Lý đã báo cáo với người dân về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện trong 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016. Theo đó đã có 11/24 mục tiêu chủ yếu đạt và vượt so với kế hoạch năm 2016, 6/24 mục tiêu đạt trên 90%, các mục tiêu còn lại đều đạt từ 70% trở lên. Lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục được quan tâm thực hiện, quốc phòng – an ninh được đảm bảo, tình hình chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong không khi cởi mở, dân chủ, công khai, người dân xã Nậm Ty đã có hơn 10 ý kiến thắc mặc cần giải trình và đề nghị nhà nước hỗ trợ, xoay quanh các vấn đề như, Chính sách hỗ trợ phát triển chăn nuôi, đặc biệt là các điều kiện bắt buộc đi kèm khi người dân vay vốn theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, chính sách hỗ trợ kinh phí cho nông dân trồng cỏ, trồng thảo quả. Việc cấp sổ đỏ cho người dân, chế độ chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo. Việc chi nhánh điện huyện bán điện cho người dân theo nhóm hộ (công tơ tổng) là đúng hay sai? Những tồn tại trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng ở xã là do cấp nào?

Đề nghị hỗ trợ xi măng để xây cầu, mương dẫn nước và đổ đường bê tông nông thôn, vấn đề bảo vệ môi trường, xử lý rác thải ở các cơ sở chế biến chè. Đề nghị bố trí việc làm cho con em trong xã sau khi đi học các trường chuyên nghiệp về địa phương.

Sau khi người dân trình bày ý kiến của mình, lần lượt các đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã Nậm Ty đã trả lời, làm rõ những thắc mắc thuộc lĩnh vực phụ trách. Những ý kiến đề nghị, thắc mắc của người dân liên quan đến nhiều phòng ban của huyện, hoặc thuộc thẩm quyền của huyện như vấn để giải quyết công ăn việc làm hay đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đã được đồng chí Hoàng Hải Lý – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện trả lời từng câu, từng ý và được nhân dân trong xã có mặt tại hội nghị đồng ý với phần trả lời của đồng chí Chủ tịch HĐND huyện và các ngành chức năng ngay tại hội nghị.
Đức Long
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com