LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 132

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 129


Hôm nayHôm nay : 1938

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78456

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23787838

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đồng Văn quan tâm phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc

Thứ ba - 19/07/2022 15:06
Những năm qua, đời sống đồng bào nhân dân các dân tộc thiểu số của huyện Đồng Văn không ngừng được nâng lên. Đây là kết quả từ việc triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách, dự án đặc thù của Đảng, Nhà nước dành cho đồng bào dân tộc thiểu số.
Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; nông nghiệp phát triển ổn định

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; nông nghiệp phát triển ổn định

Trong giai đoạn từ năm 2015 đến nay, thông qua các chương trình lớn như: 30a, 135, 1672, Nhà nước đã đầu tư cho huyện Đồng Văn nguồn vốn trên 500 tỷ đồng đã đến với người dân, tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện phát triển đồng bộ về mọi mặt. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; nông nghiệp phát triển ổn định, an ninh lương thực được đảm bảo, bình quân lương thực đạt 358 kg/người/năm, không để xảy ra tình trạng thiếu ăn trong mùa giáp hạt. Du lịch có nhiều bước đột phá mạnh mẽ, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện. Trong giai đoạn 2016-2021, tổng lượng khách đến tham quan đạt trên 1,7 triệu lượt khách. Từ đó tạo thêm nhiều việc làm, đặc biệt là lao động địa phương, giúp nâng cao thu nhập, góp phần đảm bảo an sinh xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


Sự thay đổi tích cực về phát triển KTXH tại Đồng Văn là nhờ những nỗ lực vươn lên của bà con các dân tộc nơi đây
 
Thực hiện Nghị quyết số 25 ngày 27/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021-2025. Huyện Đồng Văn đã triển khai tích cực đến các Đảng bộ trực thuộc. Thực hiện chuyển tiếp, lồng ghép các chính sách dân tộc mang lại hiệu quả tích cực.
 

Đời sống đồng bào nhân dân các dân tộc thiểu số của huyện Đồng Văn không ngừng được nâng lên
 
Có thể nhận thấy, sự thay đổi tích cực về phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Đồng Văn là nhờ những nỗ lực vươn lên của bà con các dân tộc nơi đây. Nhờ những chính sách dân tộc đúng, hiệu quả được triển khai từng bước xây dựng nên một vùng đồng bào dân tộc thiểu số vững mạnh, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội, củng cố an ninh quốc phòng trên địa bàn./.
Nguồn http://hagiangtv.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com