LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 3918

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 89144

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3906025

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn thanh niên huyện Xín Mần với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

Thứ năm - 27/07/2017 02:50
Xác định công tác giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho đoàn viên thanh niên là trách nhiệm của mỗi tổ chức, mỗi cán bộ Đoàn, Đoàn thanh niên huyện Xín Mần đã có rất nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2017.
Đoàn viên thanh niên huyện Xín Mần tham gia đóng góp ngày công lao động làm đường lên nghĩa trang liệt sỹ của huyện.       Ảnh: st

Đoàn viên thanh niên huyện Xín Mần tham gia đóng góp ngày công lao động làm đường lên nghĩa trang liệt sỹ của huyện. Ảnh: st

Trong những năm qua công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên và thiếu nhi về ý nghĩa nhân văn của phong trào để tạo sức lan toả mạnh mẽ, tập hợp thu hút đông đảo ĐVTN cùng hưởng ứng, bởi vậy, các hoạt động tuyên truyền, vận động luôn được các cấp bộ Đoàn trong huyện triển khai thường xuyên và sâu rộng. Hàng năm, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đều có kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm gắn với việc tổ chức thăm hỏi và tặng quà các đối tượng chính sách. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở Đoàn căn cứ tình hình thực tế của địa phương để triển khai các hoạt động cho phù hợp. Để nâng cao hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, Ban thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo triển khai các hoạt động hướng về cơ sở, tổ chức tại cơ sở để tạo hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ và thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Mỗi phong trào, mỗi hoạt động đều được các cơ sở Đoàn tổ chức phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị mình. Trong đó chủ yếu là những hoạt động thiết thực như: Vệ sinh, làm đẹp Nghĩa trang liệt sỹ, dọn cỏ, quét vôi ve các ngôi mộ…Đặc biệt, từ năm 2013 đến nay, hoạt động “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7 đã được tổ chức thường xuyên hàng năm, tạo được ấn tượng sâu sắc trong các tầng lớp nhân dân và thân nhân các gia đình chính sách. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa do tổ chức Đoàn phát động đều nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo ĐVTN và các em thiếu niên nhi đồng. Cùng với việc tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đạt hiệu quả cao, nét nổi bật của phong trào chính là việc tổ chức Đoàn đã huy động được các nguồn lực trong xã hội cùng tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Trong giai đoạn 2013-2017, đơn vị đã huy động nguồn lực từ các cơ quan, đơn vị, các cơ sở Đoàn  tổ chức thăm hỏi tặng quà cho trên 200 hộ gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ với trị giá trên 62 triệu đồng. Đồng thời chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn, các chi đoàn đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ bằng ngày công cho các hộ gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ nhân dịp 27/7 hàng năm như: Dọn dẹp vệ sinh, cấy lúa, lấy củi, sửa chữa nhà cửa... được 15.215 ngày công và tặng 1.520 xuất quà, với tổng trị giá 304 triệu đồng. Hướng tới kỳ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, Ban thường vụ Huyện đoàn đã sớm triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động gắn với chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017, trong đó tháng 7 được chọn là tháng trọng tâm và huy động đông đảo lực lượng ĐVTN trong trên địa bàn thị trấn Cốc Pài đóng góp sức lao động đổ đường bê tông tuyến đường từ Ủy ban thị trấn đến nghĩa trang liệt sỹ, quét dọn nghĩa trang và tổ chức Lễ thắp nến tri ân vào tối 26/7, tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách trong toàn huyện.

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” là một trong những điểm nhấn nổi bật của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên của huyện trong những năm qua, thể hiện rõ vai trò, sức mạnh của tuổi trẻ đối với cộng đồng xã hội, đối với những thế hệ cha anh đi trước. Để phát huy hiệu quả trong thời gian tới Huyện đoàn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng các mô hình tập hợp đoàn kết thanh niên; gắn công tác “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các phong trào lớn của đoàn như: “xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “ đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”… để công tác “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” ngày càng phát triển mạnh, góp phần chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, người có công./.
Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn