LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 2160

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79145

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3786093

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện giám sát UBND huyện Hoàng Su Phì

Thứ năm - 20/10/2016 04:54
Sáng 20/10. Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện Hoàng Su Phì đã có buổi giám sát tại UBND huyện về tình hình hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn huyện trong hai năm học 2014-2015 và 2015-2016. Tham dự buổi giám sát có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện cùng lãnh đạo 25 xã, thị trấn trong huyện.
Đ/c Trần Quang Bằng - PCT HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát kết luận buổi giám sát

Đ/c Trần Quang Bằng - PCT HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát kết luận buổi giám sát

Trước khi làm việc với UBND huyện, đoàn giám sát đã đi kiểm tra thực tế tại 8 xã của huyện, để kiểm tra tình hình hoạt động thực tế tại các trung tâm học tập cộng đồng. Báo cáo của UBND huyện nên rõ, trong giai đoạn từ 2014-2016, các trung tâm học tập cộng đồng tại các xã, thị trấn đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện mở được 285 lớp khoa học kỹ thuật với 18.000 lượt người tham gia; 664 lớp văn hóa – xã hội với gần 26.000 người tham gia và hàng trăm lớp chính sách pháp luật, học nghề, xóa mù chữ đã thu hút được hàng vạn người tham gia. Hàng năm UBND huyện đã chi 25 triệu đồng/1 trung tâm giáo dục cộng đồng xã nhằm hỗ trợ trang thiết bị và kinh phí hoạt động thường xuyên, đồng thời chỉ đạo cấp ủy Đảng, Chính quyền, các đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp ở mọi thành phần kinh tế hỗ trợ vật chất, tài chính cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi về thời gian để mọi người đang làm việc trong mọi lĩnh vực được tham gia học tập suốt đời. Duy trì tốt và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến về phong trào “gia đình hiếu học”, “dòng họ hiếu học”…. Hàng năm tổ chức biểu dương, khen thưởng các địa phương và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Song vẫn còn một số hạn chế như công tác vận động, phối hợp, tuyên truyền phong trào xây dựng xã hội học tập nói chung, Trung tâm học tập cộng đồng nói riêng ở một số xã còn hạn chế. Một số giáo viên biệt phái chưa nhận thức đầy đủ về công việc của mình dẫn đến công tác tham mưu chưa kịp thời, con dấu của các trung tập học tập cộng đồng còn chưa thống nhất.

Tại buổi giám sát, Thường trực HĐND huyện, đã trực tiếp trao đổi, đối thoại trực tiếp với Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn và giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng các xã để cùng tìm cách tháo gỡ những khó khăn vướng mắc gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ đồng thời đánh giá chính xác tình hình hoạt động của từng trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn huyện. Đồng thời thống nhất về mẫu con dấu của các trung tâm học tập cộng đồng.

Phát biểu kết luận buổi giám sát đồng chí Trần Quang Bằng – Phó chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát, đánh giá cao công tác lãnh đạo của UBND huyện đối với các Trung tâm học tập cộng đồng. Đồng trí trưởng đoàn giám sát đề nghị Đảng ủy, Chính quyền các xã, thị trấn cần có quy chế giao việc cụ thể, gắn với trách nhiệm cho từng thành viên Ban giám đốc trung tâm học tập cộng đồng. Phối hợp với các cơ quan đơn vị của huyện khảo sát nhu cầu học tập của người dân để mở các lớp tập huấn, hướng nghiệp và đạo tạo nghề cho người dân. Xây dựng kế hoạch mở các lớp xóa mù chữ, lớp phổ cập để nâng cao trình độ học thức của người dân. Đề nghị UBND huyện có văn bản chỉ đạo UBND các xã đôn đốc các hoạt động của trung tâm học tập học tập cộng đồng, có quy chế giám sát việc chi tiêu, thanh quyết toán kinh phí. Chỉ đạo các phòng ban của huyện phối hợp với các trung tâm mở các lớp đào tạo nghề tại địa phương….
Đức Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn