LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 84


Hôm nayHôm nay : 12939

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 223641

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18411932

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Điện về với các thôn vùng cao của Thành phố Hà Giang

Thứ tư - 24/04/2019 20:59
Đưa điện về vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. Với sự nỗ lực của ngành Điện, hệ thống lưới điện quốc gia đã đến các thôn vùng cao của Thành phố Hà Giang. Số hộ dân vùng nông thôn được sử dụng điện lưới quốc gia liên tục được tăng lên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Lưới điện quốc gia ở thôn Nà Thác, xã Phương Độ, TPHG

Lưới điện quốc gia ở thôn Nà Thác, xã Phương Độ, TPHG

Những năm qua, từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, các chương trình mục tiêu và sự đóng góp của nhân dân, nhiều dự án xây dựng hệ thống lưới điện Quốc gia đã được đầu tư, góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội vùng nông thôn và những vùng đặc biệt khó khăn của Thành phố. Hành trình đưa điện đến từng hộ dân ở các thôn vùng cao của Thành phố quả không đơn giản đối với Điện lực Thành phố Hà Giang, bởi lẽ đây là các thôn đồng bào người Dao sinh sống không tập trung, còn nằm rải rác trên các sườn đồi hoặc xa hơn. Nhìn những cột điện chót vót trên những đỉnh đồi với đường dây tỏa đi bên các sườn đồi núi cheo leo sẽ thấy rõ những gian truân và nỗ lực của cán bộ, công nhân ngành điện trong hành trình mang ánh sáng tới các bản vùng cao.

Đối với người dân thôn Nà Thác xã Phương Độ thành phố Hà Giang có điện chính là có thêm các hoạt động kinh doanh, dịch vụ khác. Ngoài thuận lợi trong việc sinh hoạt hàng ngày của người dân, thì việc sử dụng điện để phục vụ cho việc chế biến chè, máy xay xát và các hoạt động khác cũng thuận lợi hơn nhiều. Qua đó sẽ giúp cho người dân thôn Nà Thác mua sắm thêm các phương tiện phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, chế biến sẽ ổn định, phát triển kinh tế được tốt hơn.

Anh Tương Văn Lòng, trưởng thôn Nà Thác tâm sự “Điện lưới quốc gia tiện lắm, bà con đi làm nương về nóng đã có quạt điện, dần dần mua thêm nồi cơm điện, ấm siêu tốc để đun nước, cuộc sống của bà con ở Nà Thác bây giờ thấy dễ chịu hơn nhiều”.

Anh Lý Văn Ơn,  Bí thư chi bộ thôn Nà Thác cũng chia sẻ: “Đồng bào Dao biết ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã mang điện lưới quốc gia về đến thôn. Người dân ai cũng phấn khởi, lại được cán bộ điện lực hướng dẫn sử dụng điện an toàn. Có điện sẽ giúp đời sống sinh hoạt của bà con được cải thiện nhiều hơn, bà con ai cũng mong có điện để mua ti vi, các cháu nhỏ có thêm nhiều thời gian học tập vào buổi tối nhờ có ánh sáng của điện”. Có điện rồi đời sống sinh hoạt và sản xuất của bà con sẽ có nhiều thay đổi. Ánh sáng văn minh về thôn sẽ xóa đi đói nghèo, trình độ dân trí sẽ được nâng lên. Đồng bào sẽ tiếp cận được nhiều thông tin, học hỏi được cách làm kinh tế giỏi qua ti vi, nỗ lực phát triển kinh tế. Điện về thôn giúp dân “sáng mắt, sáng lòng” để họ ấm lòng tin tưởng và kỳ vọng, phấn đấu cho một tương lai tươi sáng.

Với mục tiêu đảm bảo hệ thống lưới điện phù hợp với quá trình tăng trưởng kinh tế và sự phát triển của xã hội, đáp ứng lưới điện đấu nối phục vụ đủ nhu cầu điện trong sản xuất và đời sống của nhân dân. Cùng với tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đưa điện lưới quốc gia về vùng sâu, vùng xa, việc thực hiện đầu tư phát triển lưới điện trên địa bàn Thành phố được triển khai đúng quy hoạch, phù hợp với hệ thống lưới điện quốc gia, đảm bảo phát triển điện trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phục vụ hiệu quả sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.
Tiến Quân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com