LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 127

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 122


Hôm nayHôm nay : 3585

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 503541

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18691832

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Diễn đàn chiều thứ sáu nghe dân nói tháng 4/2019

Thứ hai - 22/04/2019 14:45
Chiều ngày 19/4, tại Nhà văn hóa liên tổ 18, 19, 20 phường Minh Khai, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang đã tổ chức Diễn đàn chiều thứ sáu nghe dân nói. Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì Diễn đàn. Tham dự diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Lê Xuân Vinh, Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố, các phòng, ban chức năng Thành phố, lãnh đạo phường Trần Phú, Minh Khai và đông đảo cử tri của 2 phường Trần Phú và Minh Khai. Đây là Diễn đàn thứ 18 do Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Giang tổ chức từ đầu nhiệm kỳ đến nay.
 

 
Tại Diễn đàn, cử tri 2 phường Trần Phú, Minh Khai đã đề cập những vấn đề bức xúc, liên quan đến đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tới Hội đồng nhân dân và các ngành chức năng của Thành phố có biện pháp giải quyết trong thời gian tới. Cụ thể, cử tri tổ 2 phường Trần Phú đề nghị Thành phố, phường cần có kế hoạch nạo vét hệ thống cống, rãnh khu vực sân bóng mini trước mùa mưa để tránh ngập úng; Thành phố cần thống nhất mức hỗ trợ đối với việc xã hội hóa nhân dân làm đường để đảm bảo công bằng; cần có biển báo cấm xe tại Nhà văn hóa tổ 4 phường Minh Khai; Thành phố cần cho chủ trương xây dựng, nâng cấp tuyến đường Nguyễn Chí Thanh; có biện pháp xử lý nghiêm đối với các đối tượng để xe trên vỉa hè làm hỏng nắp tấm đan; cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 08 của Chủ tịch UBND Thành phố về chó thả rông vì nguy cơ mất an toàn, ngây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và mất vệ sinh môi trường; đề nghị Thành phố cho chủ trương xây dựng đối với khu vực tuyến đường dạo bộ bờ sông thuộc tổ 7 phường Trần Phú; đề nghị Thành phố kiến nghị với Tỉnh bố trí đất cho Nhà văn hóa tổ 22 phường Minh Khai; Thành phố cần quản lý tốt các nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội; cần có thông báo cho tổ trưởng dân phố biết đối với các hộ được cấp phép xây dựng trên địa bàn để quản lý cho tốt; giải quyết dứt điểm chế độ theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế và Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia,  Lào sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc; đề nghị nhà thầu Dự án thoát nước và xử lý nước thải đẩy nhanh tiến độ thi công tránh gây phiền hà cho nhân dân kinh doanh và hoàn trả lại mặt đường…vv.

Tiếp thu, giải trình, làm rõ những vấn đề mà cử tri 2 phường đã nêu lên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Trần Mạnh Lợi nhấn mạnh có những việc cử tri nêu Thành phố đang giải quyết theo trình tự, và có việc sắp tới Thành phố sẽ tập trung giải quyết dứt điểm. Đối với việc xây dựng đầu tư các dự án, công trình, Bí thư Thành ủy mong muốn cử tri hãy cùng chia sẻ với những khó khăn về ngân sách của thành phố. Qua đây, Bí thư Thành ủy yêu cầu các phòng, ban, 2 phường Minh Khai, Trần Phú cần sâu sát địa bàn dân cư để kịp thời giải quyết ngay những bức xúc ở cơ sở. Tại diễn đàn, Bí thư Thành ủy đã cho chủ trương xây dựng công viên mini tại bãi đất trống cạnh chợ Xép phường Minh Khai theo đề nghị của nhân dân; cho chủ trương hoàn chỉnh quy hoạch đối với khu vực bờ sông thuộc tổ 7 phường Trần Phú.

Dịp này, Hội đồng nhân dân Thành phố đã tặng 4 xuất quà cho 4 gia đình có người khuyết tật trên địa bàn phường Trần Phú và phường Minh Khai…/
Nguồn tin:thanhpho.hagiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com