LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 3134

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70852

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3887733

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Diễn đàn chiều thứ 6 nghe dân nói

Chủ nhật - 23/04/2017 03:44
"Cử tri cần chia sẻ với cấp ủy, chính quyền trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng" là ý kiến của Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trần Mạnh Lợi tại Diễn đàn chiều thứ 6 nghe dân nói do Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức vào chiều ngày 21/4, tại Nhà văn hóa liên tổ 8, 9, phường Quang Trung.
Toàn cảnh Diễn đàn chiều thứ 6 nghe dân nói phường Quang Trung.

Toàn cảnh Diễn đàn chiều thứ 6 nghe dân nói phường Quang Trung.

Phát biểu tại Diễn đàn, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trần Mạnh Lợi khẳng định qua 3 năm Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức Diễn đàn chiều thứ 6 nghe dân nói đã có nhiều chủ trương được tổ chức thực hiện, nhiều nội dung cử tri ý kiến được giải quyết kịp thời và cũng từ diễn đàn nhiều ý kiến của cử tri trong công tác lãnh đạo tổ chức thực hiện đã được cấp ủy, chính quyền thành phố cụ thể hóa bằng những chủ trương, việc làm cụ thể được cử tri đồng tình và ủng hộ.

Trên tinh thần cởi mở, chân tình và thẳng thắn cử tri 9 tổ dân phố của phường Quang Trung đã giửi đến Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố hàng chục nội dung, câu hỏi quan tâm như việc: tắc cống thoát nước gây ngập úng tại Đại đội Cảnh sát cơ động tổ 8; việc Thủy điện sông Miện 6 nổ mìn gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; xây dựng Nhà văn hóa tổ 8; việc giải quyết sạt lở tại tổ 3, đường đi Phong Quang; cung cấp nước sạch sinh hoạt cho nhân dân tổ 9, ngõ 457 tổ 8; tiếp tục hoàn thiện hệ thống cống, rãnh tại cầu treo Tùng Tạo thuộc tổ 6; giải quyết tình trạng ngập úng tại tổ 2; tiếp tục đền bù giải phóng mặt bằng đường đi Phong Quang; tăng cường thực hiện triệt để Chỉ thị 08 của Ủy ban nhân dân thành phố; tăng cường công tác quản lý đỗ, đậu xe sai quy định tại các tuyến đường...

Trả lời và tiếp thu những ý kiến phát biểu của cử tri 9 tổ dân phố phường Quang Trung, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trần Mạnh Lợi khẳng định những nội dung, mong muốn của cử tri nêu lên là đúng, là nhu cầu chính đáng. Tuy nhiên trước khó khăn chung của tỉnh và thành phố, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố cho rằng cử tri cần chia sẻ với cấp ủy, chính quyền trong đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Bởi trong tình hình hiện nay Chính phủ tiếp tục cắt giảm đầu tư công và thắt chặt chi tiêu ngân sách. Để tiếp tục hoàn hiện cơ sở hạ tầng, đáp ứng được sự phát triển của thành phố, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố cho biết trong thời gian qua thành phố đã tạo mọi cơ chế để khuyến khích, kêu gọi đầu tư phát triển. Trong đó, thành phố tập trung huy động xã hội hóa để đầu tư với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Cùng với đó, thành phố chỉ tập trung đầu tư vào những công trình có tính cấp thiết, cần phải giải quyết ngay để phục vụ lợi ích, nhu cầu của nhân dân. Đối với những công trình, dự án đang triển khai trên địa bàn gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố chỉ đạo các ngành sẽ kiểm tra, có ý kiến để giảm thiểu ít nhất tác động đến cuộc sống của người dân. Qua diễn đàn, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố yêu cầu cấp ủy chính quyền, người đứng đầu phường Quang Trung cần sâu sát cơ sở, tập trung giải quyết kịp thời, dứt điểm những tồn tại, vướng mắc tại cơ sở; thực hiện nghiêm tác phong, lề lối, trách nhiệm trong thực thi công vụ và làm tốt việc tuyên truyền phổ biến pháp luật ở cơ sở.

Cũng tại Diễn đàn, Hội đồng nhân dân thành phố đã tặng 3 suất quà cho 3 hộ nghèo của phường Quang Trung./.
 
 Bàng Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI














 


  



ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn