LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 98


Hôm nayHôm nay : 16615

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 227317

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18415608

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại biểu HĐND huyện Hoàng Su Phì tiếp xúc cử tri tại xã Tụ Nhân.

Thứ tư - 06/06/2018 21:02
Sáng ngày 05/6/2018, Tổ Đại biểu số 5 HĐND huyện Hoàng Su Phì do ông Nguyễn Đình Liễu làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại xã Tụ Nhân. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Thèn Ngọc Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh buổi TXCT

Toàn cảnh buổi TXCT

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe lãnh đạo xã Tụ Nhân báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh trong tháng 5 và phương hướng nhiệm vụ các tháng tiếp theo trong năm 2018, các bậc cử tri đã được nghe đại diện Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện thông báo về dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XIX. Theo đó, Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 dự kiến sẽ được tổ chức trong 2 ngày 28 và 29/6/2018. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 4 báo cáo, 2 tờ trình của UBND huyện; 8 báo cáo, 1 tờ trình của HĐND huyện; 2 báo cáo của cơ quan tư pháp. Kỳ họp cũng được nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoàng Su Phì về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và một số nội dung quan trọng khác.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở và mang tính xây dựng cao, các bậc cử tri xã Tụ Nhân đã có 13 lượt ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nội dung như: Đề nghị Nhà nước đầu tư xây dựng nhà làm việc cho khối công an, quân sự và đoàn thể xã; hỗ trợ xi măng đổ đường bê tông liên thôn, vào nhánh hộ; tu sửa, xây dựng các tuyến kênh mương phục vụ nước tưới tiêu cho người dân; đề nghị Nhà nước giao những cánh rừng thông cho từng hộ dân quản lý để người dân có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ và giữ rừng; đầu tư xây dựng trạm hạ thế và nhà hội trường cho thôn Cán Chỉ Dền; hỗ trợ đổ cột điện bê tông đối với các cụm dân hiện nay đang sử dụng cột điện bằng gỗ không đảm bảo an toàn... Ngoài ra các bậc cử tri còn có các ý kiến, kiến nghị về chế độ chính sách đối với người cao tuổi, người có công với cách mạng...

Hầu hết các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết đã được Tổ đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo xã trực tiếp trả lời, làm rõ ngay tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến khác thuộc thẩm quyền cấp trên được Tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp thu và chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Thèn Ngọc Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương trong thời gian tới cần lưu tâm đến sản xuất vụ mùa đặc biệt là quan tâm đến chất lượng giống và phân bón; tuyên truyền vận động nhân dân chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa lũ; quản lý tốt các cháu học sinh trong dịp nghỉ hè; làm tốt công tác tuyên truyền về các cơ chế, chính sách của tỉnh, huyện để người dân nắm được. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo xã cần nghiên cứu, bàn giải pháp đưa những cây, con  phù hợp với đất đai, thổ nhưỡng vào triển khai thực hiện để làm sao trở thành thương hiệu, thế mạnh riêng, qua đó tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.
 Bình Tài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com