LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 2311

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2311

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17429383

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Công bố xã Phong Quang đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ hai - 25/01/2021 12:58
Ngày 21/1, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ công bố xã Phong Quang đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo của tỉnh, huyện Vị Xuyên; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện; lãnh đạo các xã và đông đảo bà con nhân dân xã Phong Quang.
Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận Xã Phong Quang đạt chuẩn xây dựng NTM năm 2020

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận Xã Phong Quang đạt chuẩn xây dựng NTM năm 2020

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, xã Phong Quang đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân, chung sức đồng lòng, phát huy nội lực, với quyết tâm cao triển khai thực hiện các tiêu chí NTM. Nhiều phong trào “Nhà sạch, vườn đẹp” “ 5 không, 3 sạch”, thực hiện chỉnh trang khuôn viên gia đình, quét dọn, vệ sinh đường làng ngõ xóm; “Phong trào thi đua phát triển kinh tế giỏi”… đã tạo khí thế thi đua lao động sôi nổi, rộng khắp trong toàn xã. Nhân dân đã tự nguyện hiến trên 1.370m2 đất, tham gia 3.284 ngày công lao động, bê tông hóa hơn 38,2/57km đường các loại, xây dựng mới, sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa các thôn, trạm y tế xã, kênh mương thủy lợi, chợ trung tâm xã.
 
Các đại biểu tham quan mô hình phát triển kinh tế tại xã Phong Quang.
 
Trong chăn nuôi, đã hình thành và phát triển nhiều gia trại, trang trại quy mô, toàn xã năm 2015 có 23.456 con gia súc thì đến năm 2020 đã tăng lên 34.145 con, đem lại thu nhập trên 36,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhiều loại nông sản của xã Phong Quang đã có thương hiệu, chỗ đứng trên thị trường được người tiêu dùng ưa chuộng và xuất khẩu như: Dưa hấu trên 50ha, doanh thu mỗi năm đạt hơn 4 tỷ đồng; trồng Dứa nguyên liệu liên kết Công ty Đồng Giao, Ninh Bình thu về gần 2 tỷ đồng; Thanh Long ruột đỏ có 15,1 ha, cho thu 120 - 150 triệu đồng/ha; 11,8ha Na ; 7,1ha Xoài; 30,5ha Chuối tiêu hồng. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo của xã đến 2020 đã giảm còn 50 hộ chiếm 8,04%. Hộ khá, giàu chiếm tỷ lệ 72,78 %. Thu nhập bình quân năm 2020 đạt 36,15 triệu đồng/người/năm. Tổng kinh phí xây dựng NTM là 34 tỷ 404 triệu đồng, trong đó nhà nước đầu tư hơn 29 tỷ 700 triệu đồng, còn lại là ngân sách địa phương và nhân dân đóng góp. Hệ thống đường giao thông liên xã, thôn và trục xóm được cứng hóa. Hệ thống kênh mương, thủy lợi được nâng cấp, sửa chữa, cơ bản đáp ứng nhu cầu tưới tiêu, sản xuất của nhân dân. Đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên…


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao tượng trưng công trình phúc lợi xã hội trị giá 500 triệu đồng cho xã Phong Quang.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Phong Quang. Đồng thời nhấn mạnh: Chương trình xây dựng NTM là thường xuyên, liên tục, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Vì vậy, Đảng bộ chính quyền và người dân xã Phong Quang tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục duy trì và củng cố các tiêu chí đã hoàn thành, phát triển thêm nhiều mô hình trang trại, gia trại, nhóm sở thích phát triển kinh tế có hiệu quả, xây dựng chuỗi giá trị trong sản xuất nông, lâm nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân, hướng tới duy trì và nâng cao các tiêu chí NTM trên địa bàn. Đồng chí cũng đề nghị huyện Vị Xuyên tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19. Đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Đại hội lần thứ XIII của đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong xây dựng NTM
 
Tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng Công nhận xã Phong Quang đạt chuẩn xây dựng NTM năm 2020 và phần thưởng của UBND tỉnh thưởng cho xã một công trình phúc lợi xã hội trị giá 500 triệu đồng. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM tại xã Phong Quang đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của huyện Vị Xuyên và của xã Phong Quang.


Bí thư Huyện ủy Đỗ Anh Tuấn trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM
Nguồn tin: vixuyen.hagiang.gov.vn
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com