LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 83

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 75


Hôm nayHôm nay : 17186

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 378806

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18567097

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Cổ động trực quan, phương tiện tuyên truyền cho cuộc bầu cử

Thứ hai - 10/05/2021 21:04
Ngày 23-5 sắp tới, cử tri cả nước sẽ đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong thời gian qua, thành phố Hà Giang đã tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong đó có hình thức tuyên truyền cổ động trực quan, để cử tri và nhân dân biết, nắm và thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình.
Cổng chào thành phố Hà Giang được trang hoàng rực rỡ cờ hoa biểu ngữ

Cổng chào thành phố Hà Giang được trang hoàng rực rỡ cờ hoa biểu ngữ

Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, trên địa bàn thành phố Hà Giang trong thời gian qua đã được triển khai có hiệu quả, đảm bảo đúng thời gian theo quy định. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Du lịch thành phố Hà Giang thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy, Uỷ ban nhân dân Thành phố đã tiến hành mở chuyên mục “Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026” trên Trang Thông tin điện tử thành phố. Tiến hành biên tập, sản xuất thu âm về Luật bầu cử; Tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, để phát tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và gửi cho các xã, phường tuyên truyền trên hệ thống FM cơ sở. Cùng với đó, Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Du lịch thành phố Hà Giang cũng tập trung tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử và quyền, nghĩa vụ của cử tri để tạo không khí vui tươi, phấn khởi và vận động nhân dân tích cực tham gia vào cuộc bầu cử.

Đặc biệt, hình thức tuyên truyền cổ động trực quan được Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Du lịch thành phố Hà Giang quan tâm thực hiện. Tiến hành lắp đặt các pano tấm lớn tại các trục đường, các địa điểm trung tâm của thành phố; tổ chức tuyên truyền lưu động tại các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa của thành phố.

Trung tâm đã thực hiện bọc 18 cụm tranh tấm lớn và 01 biển tường tại các địa điểm: Cụm Ngã tư Thành ủy, cụm Đài PT - TH tỉnh, cụm Ngân hàng Nhà nước, cụm Phía sau Cảnh sát giao thông tỉnh, cụm Ngã tư đèn đỏ Trường Lê Hồng Phong, cụm Gốc gạo cũ, cụm Kiểm lâm tỉnh, cụm Cây xăng Hà Yên, Cụm Hà Giang - Bắc Mê, cụm  thôn Tha - xã Phương Độ, cụm  thôn Hạ Thành - xã Phương Độ, cụm Km8 xã Phương Độ, cụm cầu 3/2, cụm Hà Giang - Đồng Văn, cụm Trung tâm  VH, TT & DL thành phố; cụm Trường CĐ KT & CN; Xổ số kiến thiết, cụm thôn Tha – Phương Độ trưng tập của gas Đông Tùng); Biển tường Đài PT - TH tỉnh; Bọc trang trí 40 hộp pano 4 mặt hình ảnh cổ động về cuộc bầu cử; In và treo 53 băng zôn tại các trục đường chính trên địa bàn thành phố; Trang trí 400 cờ hồng tại cổng chào, các cầu trên địa bàn thành phố, đảo giao thông, đường đôi, chum vàng chum bạc và 06 bùng binh tại các điểm nhấn Thành uỷ, Quảng trường 26/3 và đường đôi Cầu Mè – Công viên nước Hà Phương; Trang trí  02 cụm tranh tuyên truyền cổ động tại Công viên cây xanh; Trang trí  khu vực cổng chào thành phố với 8 hộp cách sen, 100 biển vẫy 2 mặt, 200 cờ tổ quốc, 150 cờ đuôi nheo.

Hình thức tuyên truyền cổ động trực quan đã tạo những điểm nhấn quan trọng trong đô thị và các khu vực nông thôn, thông tin tới người dân những hình ảnh, sự kiện quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tạo thêm niềm tin, ý thức cho người dân tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử. Từ đó có trách nhiệm với bản thân, cùng thành phố Hà Giang thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử trên mọi phương diện.

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, trên địa bàn thành phố Hà Giang đạt được những kết quả cao, hiện nay Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Du lịch thành phố Hà Giang tiếp tục tập trung cho các đợt cao điểm tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, chú trọng đến công tác tuyên truyền cổ động trực quan, thường xuyên bổ sung, kiểm tra, chỉnh sửa ngay ngắn các Pano, khẩu hiệu, cờ hoa, băng zôn, đó là phương tiện hữu hiệu để tạo những điểm nhấn, giúp cho người dân dễ tìm hiểu, nắm bắt và hiểu được ý nghĩa của ngày bầu cử.

Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Hà Giang đang được chú trọng, đẩy mạnh trên mọi phương tiện, bằng nhiều hình thức, thiết thực, hiệu quả, hy vọng sẽ góp phần quan trọng cho thành công của cuộc bầu cử sắp tới.
 Tiến Quân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com