LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 89

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 86


Hôm nayHôm nay : 16580

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 485443

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18673734

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc tiếp xúc đối thoại với các hộ dân có đất thu hồi trong Dự án khu phức hợp Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với làng nghề truyền thống Mã Pì Lèng A

Thứ năm - 29/03/2018 21:24
Ngày 29.3, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với các hộ dân có đất bị thu hồi trong Dự án khu phức hợp Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với làng nghề truyền thống Mã Pì Lèng A xã Pải Lủng. Cùng dự buổi tiếp xúc với các hộ dân còn có lãnh đạo UB MTTQ huyện; lãnh đạo Phòng Tài nguyên – Môi trường và xã Pải Lủng.
Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc phát biểu tại hội nghị tiếp xúc đối thoại

Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc phát biểu tại hội nghị tiếp xúc đối thoại

Khu phức hợp Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với làng nghề truyền thống Mã Pì Lèng A có tổng diện tích thu hồi để giải phóng mặt bằng là 5,5 ha. Đến nay, UBND huyện đã tổ chức họp dân tuyên truyền mục đích, ý nghĩa dự án, phổ biến cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ; thông báo kế hoạch thu hồi đất của huyện để triển khai dự án, thông báo kế hoạch điều tra, khảo sát, đo vẽ thiết lập hồ sơ GPMB dự án; niêm yết công khai thông báo thu hồi đất và gửi cho từng hộ dân.

Tại buổi tiếp xúc đối thoại, lãnh đạo huyện Mèo Vạc và các cơ quan liên quan đã trình bày về mục đích, ý nghĩa, lợi ích mà dự án đem lại như: Giải quyết lao động, tạo công ăn việc làm lâu dài cho cộng đồng địa phương, đặc biệt ưu tiên cho các đối tượng, gia đình bị ảnh hưởng hoặc mất nhiều đất trong dự án. Cũng tại buổi tiếp xúc, đa số các hộ gia đình chưa nhất trí với chủ trương của huyện về thu hồi đất xây dựng dự án, do lo ngại sau khi bị thu hồi sẽ không có đất để canh tác.

Sau khi nghe ý kiến của hộ dân, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho rằng buổi tiếp xúc, đối thoại được thực hiện thẳng thắn, dân chủ, công khai, rõ ràng. Công dân đã trình bày các ý kiến kiến nghị; các cơ quan chuyên môn đã giải đáp các thắc mắc của người dân. Phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các hộ dân đã được các cơ quan chức năng của huyện lập theo đúng quy định pháp luật. Đồng chí nhân mạnh: Dự án khu phức hợp Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với làng nghề truyền thống Mã Pì Lèng A là một dự án quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thu hồi đất, các hộ dân chưa đồng thuận phối hợp thực hiện do vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa, lợi ích và tầm quan trọng của dự án. Đồng chí đề nghị Phong Tài nguyên – Môi trường phối hợp với xã Pải Lủng tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân trong thôn Ma Pì Lèng hiểu rõ lợi ích không những mang lại một điểm nhấn cho huyện Mèo Vạc nói chung mà còn giúp nâng cao đời sống của người dân địa phương. Quảng bá, giới thiệu văn hóa của đồng bào người Mông đến với du khách trong và ngoài nước.
Minh Chuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com