LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 118


Hôm nayHôm nay : 3481

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 413453

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18601744

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì đối thoại với người dân xã Tụ Nhân

Chủ nhật - 29/11/2020 15:08
Chiều 27/11, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì Thèn Ngọc Minh đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, nhân dân xã Tụ Nhân. Tham dự buổi đối thoại có thủ trưởng các phòng ban chuyên môn của huyện.
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì, Thèn Ngọc Minh, kết luận buổi đối thoại

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì, Thèn Ngọc Minh, kết luận buổi đối thoại

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, nhân dân xã Tụ Nhân đã trực tiếp đưa ra nhiều ý kiến để trao đổi với Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì như: Giá đến bù, do giải phóng mặt bằng khu vực lòng hồ thủy điện Sông Chảy 3 chưa hợp lý, chưa đồng đều về giá đền bù giữa các hộ dân; Phải tính cả phần đất bị sạt lở do khi thủy điện tích nước gây ra và đo lại diện tích đất cần bồi thường. Đối với những hộ bị thu hồi trên 30% diện tích đất nông nghiệp cần bố trí đào tạo nghề, để chuyển đổi ngành nghề và tạo việc làm cho người dân. Hỗ trợ làm đường nối Na Hu và thôn Bản Cậy, để bà con nhân dân đi lại thuận tiện hơn. Tiếp tục tiến hành đều bù, giải phòng mặt bằng tuyến đường Vinh Quang – Chiên Phố, đoạn đi qua xã Tụ Nhân. Xây dựng, sửa chữa những đoạn kênh mương dẫn nước bị hư hỏng do làm đường giao thông…

Phát biểu kết luận buổi đối thoại với nhân dân xã Tụ Nhân, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cần phải hết sức thận trọng, trong giải quyết bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng thủy điện Sông Chảy 3 vì đến nay nhiều diện tích đất người dân đến nay chưa có hoặc chưa đủ giấy tờ để chứng minh quyền sử dụng đất, nhiều hộ gia đình lầm tưởng đất rừng 327, đất rừng 661 là diện tích đất thuộc quyền sử dụng của gia đình. Chủ tịch UBND huyện đề nghị phòng Tài nguyên – môi trường huyện phải cử cán bộ xuống giúp người dân xác minh phần đất nào thực sự của người dân thì hoàn thiện thủ tục chứng minh quyền sử dụng đất. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện hứu sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Ban lãnh đạo Công ty Sông Chảy 3, đơn vị đầu tư xây dựng và quản lý thủy điện Sông Chảy 3 để làm rõ những ý kiến, kiến nghị của người dân sung quanh việc đền bù giải phỏng mặt bằng khu vực lòng hồ thủy điện Sông Chảy 3 cũng như việc xây dựng cầu qua lòng hồ để có văn bản trả lời ý kiến của người dân.
Đức Long

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com