LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 93

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 89


Hôm nayHôm nay : 14377

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14377

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21861819

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chủ tịch UBND Hoàng Su Phì đối thoại trực tiếp với người dân xã Bản Luốc

Thứ năm - 28/10/2021 22:28
Để lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của người dân, ngày 28/10, đồng chí Thèn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì đã có buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ và nhân dân xã Bản Luốc.
Đồng chí Thèn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì trả lời ý kiến của người dân xã Bản Luốc.

Đồng chí Thèn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì trả lời ý kiến của người dân xã Bản Luốc.

Khai mạc buổi đối thoại, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì Thèn Ngọc Minh đã thông tin đến cán bộ và nhân dân xã Bản Luốc những nội dung trọng tâm về tình hình kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện 10 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó trọng tâm là tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Hà Giang, những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra để thích ứng an toàn với dịch bệnh, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Trong không khí dân chủ, thắng thắn, cởi mở và xây dựng, hội nghị đã có 27 ý kiến, kiến nghị phát biểu của Nhân dân các dân tộc trong xã đặt vấn đề với người đứng cầu UBND huyện Hoàng Su Phì. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề đầu tư xây dựng cơ sở vật chất các công trình phúc lợi như: cầu cứng bắc qua sông Chảy nối xã thôn Bình An xã Bản Luốc với Tỉnh lộ 177; cứng hóa đường giao thông nông thôn; xây dựng hội trường thôn; xây dựng thêm nhà lớp học trường Mầm non, trường Tiểu học của xã; đầu tư xây dựng đường điện lưới quốc gia cho thôn Bình An... Và một số cơ chế, chính sách như: chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp thôn, nhân dân có ý kiến để nghị sửa đổi Nghị Quyết 40 của HĐND tỉnh về mức phụ cấp, mức phụ cấp kiêm nhiệm đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, mức bồi dưỡng, mức phụ cấp đối với người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố; mức khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã trên địa bàn tỉnh Hà Giang, người dân đánh giá mức phụ cấp bồi dưỡng chỉ 40 nghìn đồng/buổi là quá thấp, không phù hợp trong tình hình hiện nay. Đề nghị huyện hỗ trợ xã tìm đầu ra ổn định cho các sản phẩm nông sản của xã như: rau xanh, dưa hấu, gạo Dui...

Trước khi trả lời ý kiến của người dân xã Bản Luốc, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì đã yêu cầu người đứng đầu các cơ quan chuyên môn của huyện như: Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Phòng Tài chính – Kế hoạch; Phòng Tài nguyên - Môi trường; Phòng NN&PTNT; Phòng Nội vụ huyện… trả lời, làm rõ những vấn đề mà người dân có ý kiến.

Chủ tịch UBND Hoàng Su Phì Thèn Ngọc Minh đã trực tiếp giải đáp và trả lời xác đáng tất cả những vấn đề mà bà con nhân dân xã Bản Luốc đề cập, kiến nghị tại buổi đối thoại. Những ý kiến ngoài thẩm quyền, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu để có ý kiến với HĐND tỉnh trong thời gian sớm nhất. Nhấn mạnh, từ nay đến Tết Nguyên đán là thời điểm cực kỳ quan trọng, Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân xã Bản Luốc quan tâm đến công tác phòng chống đói rét, dịch bệnh cho đàn gia súc; tập trung sản xuất vụ đông và vụ đông xuân; thực hiện nghiêm quy định 5K của bộ y tế về công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Cuối cùng đồng chí Thèn Ngọc Minh động viên khuyến khích bà con nhân dân xã Bản Luốc thi đua phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 Đức Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com