LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 92


Hôm nayHôm nay : 18521

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 306768

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18495059

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tiếp xúc cử tri tại huyện Hoàng Su Phì

Thứ hai - 23/12/2013 14:35
Trong 2 ngày 19 – 20/12, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đại biểu HĐND tỉnh đã đến tiếp xúc cử tri tại xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh trả lời các ý kiến kiến nghị, đề xuất của cử tri tại trung tâm huyện Hoàng Su Phì.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh trả lời các ý kiến kiến nghị, đề xuất của cử tri tại trung tâm huyện Hoàng Su Phì.

Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu đã nghe lãnh đạo xã báo cáo khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của xã năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Nghe tổ Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011 - 2016: HĐND tỉnh đã xem xét và thông qua nhiều nội dung quan trọng của tỉnh nhất là Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2014. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị nhiều nội dung quan trọng, gồm: hỗ trợ tiền cho các đối tượng phục vụ các cháu tại trường mầm non và bán trú; điều chỉnh, mở rộng tạo cơ chế về định mức hỗ trợ cho cơ sở sử dụng nguồn vốn 30a đối với các hộ nghèo mua 1 con trâu hoặc bò theo giá trị hiện thời tại địa phương để thuận lợi hơn trong quá trình triển khai; trong quá trình tổ chức thực hiện đề án tri thức trẻ nên để cơ sở lựa chọn sẽ phù hợp với nhu cầu cần tuyển dụng của địa phương hơn; bố trí công việc cho con em đã học xong đại học, cao đẳng chưa việc làm; công tác quy hoạch, bố trí, sắp xếp cán bộ cần tốt hơn, phù hợp với năng lực, trình độ của từng cán bộ; có sự quy hoạch, triển khai đồng bộ hơn về cơ sở hạ tầng, công trình công cộng, dân sinh, trường lớp cũng như bố trí đầy đủ chế độ chính sách cho giáo viên tại trường chuẩn. Cử tri xã Thông Nguyên đề nghị: Cần quan tâm hơn đến vấn đề nông nghiệp, nông thôn và nông dân; vấn đề cung ứng giống, thuốc bảo vệ thực vật bảo đảm cho nông dân sản xuất; sửa chữa lại hệ thống kênh mương; nâng cấp, tu sửa các tuyến đường liên thôn và công tác đền bù phải giải quyết dứt điểm đối với những công trình, tuyến đường đã nghiệm thu, đưa vào sử dụng; đề nghị tách Trạm Y tế xã để nâng cấp chất lượng khám chữa bệnh; kéo điện tới những thôn bản còn chưa được sử dụng điện lưới Quốc gia, và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tộc Kinh trên địa bàn; hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng cho trụ sở xã và thôn, bản…
 
 
Bí thư Tỉnh ủyTriệu Tài Vinh đã có những ý kiến làm rõ hơn các vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời đề nghị các cấp chính quyền và địa phương trả lời những lĩnh vực thuộc thẩm quyền còn các ý kiến khác sẽ tiếp thu và chuyển tải đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất. Riêng với đề án tri thức trẻ rất ưu việt bởi là con em Hà Giang học xong đại học sẽ được xung vào đội ngũ tri thức trẻ và đề án tri thức trẻ sẽ đánh giá thêm và có điều chỉnh hợp lý hơn trong thời gian tới; riêng chế độ chính sách cho giáo viên các cấp, ngành chức năng cần phải nghiên cứu sâu hơn, với cách tiếp cận mới đối với vấn đề chế độ cho giáo viên. Riêng chất lượng công tác phục vụ, chế độ phục vụ đối với trường Mầm non và chức danh thôn, bản sẽ giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu và có giải pháp hợp lý, phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay... Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đối với huyện Hoàng Su Phì, gồm: Cần nêu cao tính nguyên tắc tập trung dân chủ; xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực tốt, đáp ứng được yêu cầu công việc hơn; tích cực tổng kết cách làm, mô hình hay để nhân ra diện rộng; vừa làm vừa sơ, tổng kết, nhân rộng cách làm để phát huy tối đa hiệu quả; phải làm tốt công tác đối ngoại, chủ động tìm các nguồn lực, làm tốt công tác xã hội hóa để Hoàng Su Phì ngày một phát triển hơn; quản lý tốt công dân sang biên giới lao động bằng hình thức sổ quản lý lao động trên địa bàn; cần tổ chức lại khâu sản xuất cho người nông dân, phát triển kinh tế tập thể và HTX, "Cánh đồng mẫu" và đầu tư có thu hồi tốt hơn nữa. Hội nghệ nhân dân gian phải khai thác tốt bản sắc văn hóa để phục vụ và phát triển du lịch. Đối với Trung tâm học tập cộng đồng không được hình thức mà phải đi vào chất lượng chiều sâu về nội dung hoạt động... Đối với xã Thông Nguyên, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: xác định Thông Nguyên là một xã động lực bởi xã có nguồn tài nguyên về cây chè và con người khá đồng đều về nhận thức, tập quán canh tác. Chính quyền địa phương phải xác định lại nguồn lực cũng như các cây trồng thế mạnh chủ lực để tạo thành động lực và bước đột phá thực sự cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị xã Thông Nguyên cần nêu cao tính dân chủ trong Đảng; nâng cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nói phải đi đôi với làm và đã làm phải quyết tâm, đến nơi, đến chốn; chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ tới xã cần quan tâm đến việc tiêu chuẩn hóa các chức danh cán bộ cơ sở; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và tìm phương pháp ra Nghị quyết sao cho sát, đi sâu vào thực tế, không được duy ý trí; nêu cao vai trò lãnh đạo của Đảng. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cũng mong muốn cử tri xã Thông Nguyên sẽ đồng tình, đồng lòng cùng đoàn kết vượt qua khó khăn hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà tỉnh và địa phương đã đề ra, xây dựng xã Thông Nguyên thành điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Hoàng Su Phì.

Nguồn tin: Báo Hà Giang Điện Tử

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com