LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 62

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 834

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77352

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23786734

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Thành ủy Chủ tịch HĐND thành phố Hầu Minh Lợi kiểm tra cải tạo vườn tạp

Thứ ba - 05/07/2022 19:28
Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang Hầu Minh Lợi vừa có buổi kiểm tra công tác triển khai cải tạo vườn tạp tại xã Ngọc Đường và Phương Thiện.
Bí thư Thành ủy Chủ tịch HĐND thành phố Hầu Minh Lợi  kiểm tra cải tạo vườn tạp

Bí thư Thành ủy Chủ tịch HĐND thành phố Hầu Minh Lợi kiểm tra cải tạo vườn tạp

Theo đó, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hầu Minh Lợi cùng đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại một số vườn đã được trồng cây ăn quả như: Trồng mít, bưởi, ổi, xoài, thanh long và một số cây ăn quả khác. Bà con cho biết từ khi triển khai cải tạo vườn tạp đến nay đã có một số vườn có thu nhập hàng ngày giúp bà con có thêm nguồn thu để trang trải cuộc sống. Từ hiệu quả ban đầu đến nay nhiều bà con tiếp tục cải tạo những vườn tạp không có hiệu quả kinh tế để chuyển sang trồng các loại cây ăn quả có thu nhập cao hơn.

Hiện nay, thành phố Hà Giang có 65/79 hộ duy trì vườn đã cải tạo năm 2021; kế hoạch năm 2022 triển khai thực hiện được 26/33; duy trì 13 vườn triển khai thực hiện năm 2021 đối với các hộ nghèo, cận nghèo. Triển khai 24 vườn mẫu, hiện các vườn đều có thu nhập thường xuyên từ cây trồng ngắn ngày, chăn nuôi gia cầm, thủy sản; Diện tích vườn đã được cải tạo 63.500 m2.

Qua kiểm tra, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hầu Minh Lợi mong muốn bà con nhân dân cần tiếp tục áp dụng khoa học kỹ thuật trong chăm sóc các loại cây ăn quả. Nhất là cần tiến hành tỉa cành, khoảng cách giữa các cây hợp lý; quy hoạch lại vườn trồng những cây có kinh tế cao để phát triển thành hàng hóa. Đối với phòng chuyên môn và các xã, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị tiếp tục tuyên truyền để nhân dân đẩy mạnh công tác cải tạo vườn tạp, tập trung xây dựng những vườn mẫu để bà con thấy được hiệu quả và làm theo; hỗ trợ về kỹ thuật, chuyên môn cách chăm sóc các loại cây ăn quả cho bà con; thường xuyên sâu sát cơ sở để có chỉ đạo triển khai kịp thời; có quy hoạch cụ thể đối với từng loại cây trồng để nâng cao giá trị cho bà con. 
Tiến Quân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com