LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 3430

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 95993

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4040820

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Bản Máy

Thứ năm - 20/04/2017 23:35
Ngày 18.4, đồng chí Hoàng Hải Lý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng của tại huyện - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì đã có buổi tiếp túc, đối thoại với cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Bản Máy huyện Hoàng Su Phì, để nghe nhân dân phản ảnh tâm tư, nguyện vọng và những ý kiến đề xuất, kiến nghị về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 206 của HĐND tỉnh Hà Giang, về ban hành một số chính sách khuyến khích phát triển kinh tế Biên mậu trên địa bàn tỉnh và các lĩnh vực khác. Dự buổi tiếp xúc, đối thoại có đại diện các phòng ban của huyện, lãnh đạo xã và gần 100 người đại diện nhân dân xã Bản Máy.
Đ.c Hoàng Hải Lý, Bí thư Huyện ủy kết luận buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Bản Máy.

Đ.c Hoàng Hải Lý, Bí thư Huyện ủy kết luận buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Bản Máy.

Xã Bản Máy huyện Hoàng Su Phì là một trong 4 xã biên giới của huyện, có trên 20 km đường biên giáp với nước Trung Quốc, toàn xã có 4 thôn, tổng diện tích tự nhiên là 3.000ha. Xã có 448 hộ với gần 2.300 nhân khẩu, thì có đến 272 hộ thuộc dạng hộ nghèo, chiếm trên 60% số hộ toàn xã. Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2016 đạt 13,7 triệu đồng/người/năm. 100% người dân được sử dụng điện lưới quốc gia, cứng hóa 100% kênh mương thủy lợi nội đồng. 4/4 thôn bản đã có đường ô tô đến trung tâm thôn, trong đó trên 20km đường nông thôn đã được nhựa hóa hoặc đổ bê tông, chiếm gần 50% đường giao thông của xã. Tính đến hết năm 2016, xã đã hoàn thành 7/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, ngoài ra các công trình xây dựng cơ bản của xã như trụ sở xã, trường học, trạm y tế, chợ đã được đầu từ đồng bộ. Từ năm 2013 đến nay xã được tỉnh và huyện đầu tư xây dựng khu quy tụ dân cư gắn với chợ biên mậu thôn Tả Chải, với tổng kinh phí đầu tư hơn 10 tỷ đồng, ngoài ra huyện còn hỗ trợ, cấp đất cho 32 hộ dân, với kinh phí 50 triệu đồng/hộ, để làm nhà và định cư tại khu quy tụ dân cư. Sau hơn 4 năm thực hiện nhìn chung các hộ dân về sinh sống ở đây đã ổn định, các hộ đều yên tâm kinh doanh, sản xuất.

Phát biểu khai mạc buổi đối thoại đồng chí Hoàng Hải Lý đã báo cáo với nhân dân xã Bản Máy về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện trong quý I năm 2017, những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng thời nêu lên những cơ chế, chính sách của tỉnh, huyện về khích phát triển kinh tế Biên mậu.

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại đã có 19 ý kiến, tập trung vào các lĩnh vực như: công tác đảm bảo an ninh – trật tự tại khu quy tụ dân cư gắn với chợ Biên mậu; Mở rộng quy mô khu quy tu dân cư, xây dựng bể nước tập trung, gắn với hệ thống ống nước tại khu quy tụ dân cư; sửa chữa tuyến đường từ chợ ra mốc biên giới 219; công tác đền bù giải phóng mặt bằng; đề nghị tỉnh, huyện có cơ chế mời gọi các doanh nghiệp trong nước và bên kia biên giới đến làm ăn, buốn bán để thúc đẩy giao thương, tại khu chợ của xã.

Về những ý kiến liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của các phòng ban, đồng chí Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện giao cho đại diện các ngành giải thích, làm rõ  ý kiến, thắc mắc của người dân.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại đồng chí Hoàng Hải Lý, đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Bản Máy đạt được trong thời gian qua. Những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của nhân dân thuộc thẩm quyền của huyện đã được đồng chí trả lời từng câu, từng ý, trình bày, giải thích từng phần, những ý kiến nằm ngoài khả năng, thẩm quyền của huyện đồng chí xin được tiếp thu để trình tỉnh giải quyết.

Đức Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn