LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 8540

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104358

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17531430

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Pháp chế HĐND huyện Bắc Quang giám sát việc xây dựng, ban hành và thực hiện Quy chế làm việc của UBND cấp xã.

Thứ ba - 25/09/2018 16:21
Thực hiện chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân huyện năm 2018, từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 9 năm 2018, Ban Pháp chế HĐND huyện Bắc Quang đã tiến hành giám sát việc xây dựng, ban hành và thực hiện Quy chế làm việc trong nhiệm kỳ 2016-2021 của UBND các xã: Đồng Tâm, Bằng Hành, Liên Hiệp, Đức Xuân và Vô Điếm. Đoàn giám sát do bà Nguyễn Thị Huệ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn. Dự buổi giám sát có đại diện cấp ủy, chính quyền và một số công chức thuộc Ủy ban nhân dân các xã chịu sự giám sát.

Theo Báo cáo của UBND  các xã được giám sát, cùng với việc đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở, trong những năm gần đây, việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền cơ sở cũng được cấp ủy, chính quyền huyện và Ban Thường vụ Đảng ủy các xã quan tâm chỉ đạo một cách sát sao và quyết liệt, như: Triển khai Đề án học việc cho cán bộ cơ sở; tham dự các cuộc họp thường trực, họp thành viên UBND xã, thị trấn; đặc biệt, sau mỗi lần dự họp đều tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm về những mặt ưu điểm để phát huy, những mặt tồn tại, yếu kém cần khắc phục... Bên cạnh đó, báo cáo của Ủy ban nhân dân các xã cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, thiếu sót trong quá trình triển khai thực hiện quy chế hoạt động của chính quyền cơ sở cũng như giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Tại các buổi làm việc Đoàn giám sát cũng đã đề nghị Ủy ban nhân dân các xã tiếp thu và giải trình, làm rõ một số nội dung liên quan đến quá trình tổ chức thực hiện quy chế hoạt động của UBND theo quy định pháp luật mà các thành viên đoàn giám sát quan tâm. Đồng thời, đề nghị Ủy ban nhân dân các xã cần tiếp tục duy trì tốt lịch họp thành viên UBND theo định kỳ (01 lần/tháng), thường xuyên nghiên cứu, cập nhật các văn bản hướng dẫn mới của cấp trên để từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cơ sở trong thời gian tới, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện./.
Bùi Thị Thịnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com