LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 80


Hôm nayHôm nay : 23547

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 185348

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18373639

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bắc Quang tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang

Thứ năm - 30/04/2020 07:28
Nhằm kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan do dịch bệnh Covid-19 gây ra trên địa bàn, trong thời gian qua, huyện Bắc Quang đã triển khai khá đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tỉnh Hà Giang, như: Quán triệt đầy đủ và tốt các chỉ thị, công văn chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; đồng thời thành lập Ban chỉ đạo 02 cấp (huyện và xã); ban hành 13 quyết định, 06 kế hoạch, 49 công văn, 10 thông báo kết luận, 01 chỉ thị về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Các tổ chức, cá nhân thăm và tặng quà cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch y tế xã Liên Hiệp.

Các tổ chức, cá nhân thăm và tặng quà cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch y tế xã Liên Hiệp.

Trọng tâm của công tác phòng, chống dịch Covid-19 được cấp ủy đảng, chính quyền huyện Bắc Quang xác định là: Cùng với việc thực hiện tốt các biện pháp chủ yếu, như: Kiểm soát tại các chốt kiểm tra y tế tại các xã Đồng Yên, Liên Hiệp, tại Cầu Trì và Bến đò Km 71 (thị trấn Vĩnh Tuy), thôn Thíp (xã Vô Điếm). Ban chỉ đạo của huyện đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng ngừa dịch bệnh với một số nội dung, như: Chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch; kiên quyết sử lý các tập thể, cá nhận vi phạm. Theo đó, tính đến ngày 29/4/2020, các tổ đội tuần tra, kiểm soát đã xử phạt 100 trường hợp vi phạm, số tiền xử phạt là 17,3 triệu đồng. Ngoài ra, còn nhắc nhở 277 các nhân, 32 chủ cơ sở kinh doanh do chưa nghiêm túc chấp hành các quy định; xem xét củng cố hồ sơ xử lý một số chủ cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử Internet do không thực hiện tạm dựng hoạt động kinh doanh dịch vụ Internet công cộng. Các xã, thị trấn được đánh giá là thực hiện tốt công tác kiểm soát, đó là: Thị trấn Vĩnh Tuy; Vĩnh Phúc; Tân Quang; Việt Vinh ...
 
Cùng với đó, các tổ chức chính trị - xã hội của huyện cũng đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên tham gia quên góp ủng hộ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid – 19 tại các chốt kiểm dịch y tế. Theo thống kê chưa đầy đủ, tính đến 10h ngày 28/4/2020, đã có gần 80 cơ quan, đơn vị ủng hộ phòng chống dịch Covid với số tiền trên 270 triệu đồng. Trị giá tiền hàng, lương thực, thực phẩm trên 120 triệu đồng. Được biết, toàn bộ số tiền, hàng hóa nêu trên, sau khi được tiếp nhận cũng đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện, xã và các nhà hảo tâm trực tiếp trao cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch y tế theo đúng tiến độ.
 L.T.D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com