LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 138

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 129


Hôm nayHôm nay : 20398

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 430370

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18618661

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bắc Quang tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thứ hai - 12/04/2021 11:20
Nhằm chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, huyện Bắc Quang đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, dồn sức chuẩn bị chu đáo các điều kiện để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.
Công tác tuyên truyền về bầu cử bằng hình thức trực quan được chú trọng

Công tác tuyên truyền về bầu cử bằng hình thức trực quan được chú trọng

Xác định cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp trong huyện đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và pháp luật về bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác bầu cử với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Theo đó, mọi công việc tiến hành chuẩn bị công tác bầu cử đã được huyện Bắc Quang triển khai thực hiện khá chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm không sót việc; có sự phối hợp kiểm tra, giám sát chặt chẽ, phân giao nhiệm vụ rất cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử và Tổ giúp việc. Đồng thời, bảo đảm mọi phương án, phương tiện cần thiết để có thể xử lý một cách chủ động, kịp thời những vấn đề phát sinh (nếu có). Đến nay, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn cơ bản ổn định, chưa phát sinh vấn đề lo ngại nào trước cuộc bầu cử.

Công tác phân bổ, hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử bảo đảm tiến độ, thời gian và quy trình theo hướng dẫn về công tác bầu cử. Việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và sự tín nhiệm của cử tri nơi công tác và nơi cư trú được tiến hành chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định, đúng yêu cầu, đúng cơ cấu, đúng tiêu chuẩn, từ đó, lựa chọn được những đại biểu ưu tú, xuất sắc, trách nhiệm để giới thiệu vào cơ quan dân cử các cấp.

Cùng với việc chuẩn bị tốt nhân sự, cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp trong huyện còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn nhận thức đúng đắn ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; từ đó, nêu cao tinh thần tự giác tham gia cuộc bầu cử, để lựa chọn những đại biểu có đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân tham gia đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới. Được biết, đến nay, Ủy ban MTTQ các cấp huyện Bắc Quang đã phối hợp tổ chức xong hội nghị xúc giữa các ứng cử viên với cử tri nơi cư trú. Tại các hội nghị tiếp xúc với cử tri nơi cư trú, sau khi nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HÐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các cử tri đã bày tỏ mong muốn, các đại biểu được giới thiệu ứng cử, nếu được tín nhiệm bầu trở thành đại biểu HÐND các cấp sẽ phát huy năng lực, kinh nghiệm, thực hiện tốt vai trò người đại biểu đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử bảo đảm đúng chỉ đạo, định hướng chính trị, tư tưởng của Đảng, Hội đồng Bầu cử quốc gia và Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Giang. Nội dung, hình thức tuyên truyền được triển khai đa dạng, phong phú, như: mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về bầu cử trên các phương tiện truyền thông đại chúng gắn với xây dựng các cụm pano, áp phích, băng rôn, cờ Đảng, cờ Tổ quốc…. tại trung tâm huyện, các xã, thị trấn; tuyên truyền bằng xe lưu động, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, hội thao…

Các cơ quan tham mưu của cấp ủy thường xuyên theo dõi, kiểm tra, nhắc nhở đối với các cá nhân khi tham gia các trang mạng xã hội để tránh cập nhật, đăng tải hoặc chia sẻ những thông tin liên quan đến quan điểm sai trái, xuyên tạc, chống phá cuộc bầu cử. Ngoài ra, để bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm bầu cử, huyện cũng đã giao Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội và y tế chủ động xây dựng kế hoạch phun dung dịch khử trùng thời điển trước, trong và sau khi bầu cử; hướng dẫn kiểm tra giám sát, đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho đại biểu và cử tri tham gia bầu cử. Đồng thời, chủ động các phương án ứng phó dịch bệnh theo từng cấp độ cụ thể; dự kiến cách xử lý các trường hợp cần chăm sóc y tế trong thời gian diễn ra bầu cử và xét nghiệm sàng lọc các trường hợp nghi vấn nhiễm bệnh Covid-19 (nếu có). Bên cạnh đó, công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện cũng được tăng cường; các lực lượng thường xuyên kiểm tra, nhất là, các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh. Công tác phối hợp giữa các lực lượng được thực hiện đồng bộ; chủ động nắm dự báo tình hình, vụ việc có thể xảy ra để chuẩn bị các phương án, biện pháp ngăn chặn, không để nảy sinh những vụ việc phức tạp, bất ngờ ảnh hưởng đến cuộc bầu cử; thực hiện tốt công tác rà soát nhân sự ứng cử và nhân sự phục vụ bầu cử.Đến thời điểm này, Ủy ban Bầu cử các cấp chưa nhận được đơn khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác bầu cử, về người ứng cử đại biểu các cấp. Cùng với đó, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền bầu cử ĐBQH Khoá XV và đại biểu HÐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhiều cử tri đã hiểu hơn trách nhiệm và quyền lợi của bản thân./.
L.T.D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com