LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 75


Hôm nayHôm nay : 13929

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 423901

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18612192

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bắc Quang phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở giai đoạn II

Thứ sáu - 02/04/2021 21:59
Ngày 31/3, huyện Bắc Quang đã tổ chức chương trình phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở giai đoạn II trên địa bàn huyện. Dự có đồng chí Trần Quang Minh - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Thành viên đoàn công tác số 11 theo Quyết định số 198 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Bắc Quang có các đồng chí: Hà Việt Hưng - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lương Tiến Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phùng Viết Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn; đại diện các doanh nghiệp, công ty, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn huyện Bắc Quang.
Lãnh đạo huyện Bắc Quang trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có đóng góp lớn cho chương trình nhà ở tại lễ phát động

Lãnh đạo huyện Bắc Quang trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có đóng góp lớn cho chương trình nhà ở tại lễ phát động

Hưởng ứng chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy, trong 02 năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp huyện Bắc Quang đã chung tay với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo”, chung sức đồng lòng huy động được trên 06 nghìn ngày công lao động và ủng hộ hàng trăm triệu đồng tiền mặt để cùng góp sức thực hiện. Sau khi chương trình hỗ trợ nhà ở giai đoạn I kết thúc, toàn huyện Bắc Quang đã hỗ trợ được tổng số 227 nhà ở với tổng số tiền trên 13,5 tỷ đồng từ các nguồn kinh phí do Ban chỉ đạo cấp tỉnh phân bổ, chương trình nhà đại đoàn kết do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện triển khai và từ nguồn vận động xã hội hóa. Trong đó, có 103 hộ gia đình người có công, 32 hộ CCB nghèo, 85 hộ nghèo và 07 đối tượng khác.
 
Qua rà soát đợt II, toàn huyện vẫn còn 439 hộ nghèo, người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo có nhà ở tạm bợ, hư hỏng, dột nát, có nguy cơ sập đổ. Trong đó, đối tượng người có công 101 hộ, cựu chiến binh thuộc hộ nghèo 35 hộ, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 50 hộ, 253 nhà thuộc hộ nghèo không có khả năng tự xây dựng nhà ở và cần phải được hỗ trợ làm nhà trong năm 2021.
 
Tại lễ phát động, Tại lễ phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia ủng hộ với tổng số tiền trên 2,6 tỷ đồng. Dịp này, cấp ủy đảng, chính quyền huyện Bắc Quang đã khen thưởng cho 34 tập thể, 01 cá nhân có đóng góp kinh phí lớn ủng hộ chương trình trong giai đoạn 02.
 
Được biết, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 611/QĐ – UBND tỉnh, ngày 26.3.2021, về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo giai đoạn 2. Theo đó, UBND tỉnh đã phân bổ số tiền 4,8 tỷ đồng cho Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở cho NCC, CCB nghèo, hộ nghèo của huyện để thực hiện hỗ trợ xây dựng 80 căn nhà ở cho các đối tượng theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy. UBND tỉnh cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo huyện Bắc Quang có trách nhiệm quản lý, sử dụng nguồn kinh phí được hỗ trợ đảm bảo đúng mục đích, hiệu quả, triển khai xây dựng nhà ở cho các đối tượng đảm bảo đúng thời gian, tiến độ và chất lượng./.
B.T.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com