LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1644

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33673

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2699950

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Lễ giao nhận quân năm 2018 tại huyện Mèo Vạc

Cùng với các huyện, thành phố trong tỉnh, sáng ngày 7/3, huyện Mèo Vạc đã tưng bừng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018. Đồng chí: Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Lãnh đạo và đông đảo nhân dân các dân tộc huyện Mèo Vạc đã đến động viên, tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đường bê tông nối đến các hộ gia đình thôn Bản Sáp thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê

Thôn Bản Sáp phát huy hiệu quả 150 tấn xi măng hỗ trợ

Đến thăm thôn Bản Sáp thị trấn Yên Phú huyện Bắc Mê vào những ngày đầu xuân năm mới 2018 mới thấy bộ mặt nông thôn mới ở đây đã có nhiều khởi sắc, các con đường dẫn đến hộ gia đình đã được bê tông hóa. Thuận lợi cho người và phương tiện qua lại.

Toàn cảnh Lễ hội

Huyện Mèo Vạc khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông và Lễ hội hoa Đào năm 2018

Tối ngày 21.2.2018, tại Sân vận động huyện Mèo Vạc, UBND huyện Mèo Vạc đã long trọng tổ chức Khai mạc ngày hội Văn hóa dân tộc Mông và Lễ hội hoa Đào năm 2018. Dự Lễ Khai mạc có các đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo 4 huyện trong vùng Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh; lãnh đạo huyện Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện cùng đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Ông Đinh Văn Minh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang tặng hoa, chúc mừng cho các tân Chủ tịch UBND xã

Hội đồng nhân dân các xã: Tiên Kiều, Vĩnh Hảo huyện Bắc Quang tổ chức Kỳ họp thứ 6 (Kỳ họp bất thường)

Chiều ngày 09.02.2018, HĐND các xã: Tiên Kiều, Vĩnh Hảo huyện Bắc Quang nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 6 (Kỳ họp bất thường) để miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã do công tác điều động luân chuyển và bổ nhiệm cán bộ. Dự kỳ họp có các đồng chí Đinh Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các cơ quan: Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ, Thường trực Đảng ủy – Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các ông, bà đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đoạn đường thường xuyên sảy ra lũ ống, lũ quét tại xã Đường Thượng

Xã Đường Thượng huyện Yên Minh mong muốn Tỉnh sớm đầu tư tu sửa tuyến đường từ xã Thái An huyện Quản Bạ vào Trung tâm xã

Trong chuyến công tác thăm hỏi và chúc tết các hộ nghèo xã Đường Thượng của cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh vào những ngày giáp Tết Nguyên đán 2018, trên con đường từ xã Thái An huyện Quản Bạ đến trụ sở xã dài hơn chục km nhưng xe của chúng tôi phải mất hơn 1 giờ đồng hồ mới đến được trung tâm xã do còn đường khúc khủy, gập ghềnh sỏi đá; có nhiều đoạn do mưa to, lũ quét đã làm hư hỏng cuốn trôi nền đường, chỉ còn trơ lại những hòn đá to, lởm trởm gây khó khăn, nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại, đặc biệt là đoạn đường km 29 + 200 đến km 31 thuộc tỉnh lộ 181 nằm cách trung tâm xã khoảng 500m thuộc thôn Sảng Pả 2 bị hư hỏng nặng nhất. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết nguyên nhân dẫn đến việc sạt lở, mất nền đường là do trận lũ lịch sử năm 2014 đã cuốn trôi hàng trăm khối đất đá từ thượng nguồn về vùi lấp mặt đường, cuốn trôi nhà cửa, tài sản và hoa mầu của nhân dân. Từ đó đến nay, đoạn đường này cứ có mưa to, nước lớn là hàng chục khối đất đá trôi xuống vùi lấp mặt đường gây ách tắc giao thông làm ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, trao đổi thông thương, buôn bán hàng hóa của người dân trong vùng.

Toàn cảnh thị trấn Cốc Pài huyện Xín Mần

Giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018 của huyện Xín Mần

Xín Mần là một trong 6 huyện nghèo của tỉnh Hà Giang thuộc được đầu tư theo Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững của Chính phủ. Năm 2017, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện với tinh thần quyết tâm cao, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu đề ra. Huyện đã vận động nhân dân đưa nhiều giống cây trồng, vật nuôi vào thử nghiệm để lựa chọn những cây, con phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng nơi đây như đẩy mạnh trồng và phát triển các loại cây lương thực có hạt cho giá trị, năng suất cao; đưa cây lấy củ có chất bột, cây có hạt chứa dầu, cây gia vị, dược liệu, rau các loại vào trồng trên những diện tích đất bỏ hoang, đồng thời đẩy mạnh việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp. Thực hiện Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh và Nghị quyết số 86 sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 209 về khuyến khích phát triển nông nghiệp hàng hóa, huyện đã giải ngân cho vay vốn 476 hộ là 36.820 triệu đồng để mua 1.624 con trâu bò. Từ đó, thu nhập bình quân đầu đạt 15,2 triệu đồng/người/năm. Sản lượng lương thực bình quân đầu người đạt 640kg/người/năm; Giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng đạt 288 tỷ đồng, tăng 22,2% so với năm trước; đẩy mạnh phát triển các làng nghề thủ công truyền thống như thêu thùa, đan lát kết hợp với nét văn hóa ẩm thực đa dạng sắc mầu và gìn giữ, bảo tồn, phát huy lễ hội đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn như: Lễ hội Khu Cù Tê (người La Chí); Lễ hội Gầu Tào (người Mông); Lễ hội Đình Mường; Lễ hội Đền Thần Hoàng… gắn với phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch thể thao là những địa điểm du lịch lý tưởng, hấp dẫn du khách trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt huyện còn có các điểm du lịch đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng cấp Quốc gia như: Bãi đá cổ Nấm Dẩn, Thác tiên Đèo gió, Hang Thiên Thủy... là những địa danh lý tưởng cho du khách khi đến với Xín Mần.

Đồng chí Thào Mí Sính, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc phát biểu khai mạc hội nghị

Mèo Vạc tổng kết hoạt động HĐND 2 cấp năm 2017

Chiều 30.01, HĐND huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND 2 cấp năm 2017. Đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị có Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện; đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; các đại biểu HĐND huyện và Thường trực HĐND xã, thị trấn.

Thành phố Hà Giang thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững

Thực hiện Nghị quyết của Đảng về tăng cường sự lãnh đạo thực hiện chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững giai đoạn 2015-2020, trong thời gian qua thành phố Hà Giang đã thực hiện tốt công tác xóa nghèo. Đặc biệt là việc lồng ghép các chương trình, dự án dạy nghề với hỗ trợ cho người nghèo, để các hộ nghèo có thêm kiến thức phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đ/c Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đ/c Trần Quang Bằng – Phó Chủ tịch HĐND huyện vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2012 đến năm 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND cấp huyện, xã Năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018.

Ngày 22/01, HĐND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức tổng kết Hoạt động HĐND hai cấp huyện và xã năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Đồng chí Hoàng Hải Lý - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Bà con nhân dân xã Đường Hồng mua máy tuốt phục vụ sản xuất

Xã Đường Hồng huyện Bắc Mê nhiều mô hình hay cách làm mới trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương

Đường Hồng là xã vùng III của huyện Bắc Mê tỉnh Hà Giang, cách trung tâm huyện 30 km về phía Bắc; tổng diện tích đất tự nhiên là 4.256 ha, được chia thành 10 thôn. Nằm ở độ cao trung bình từ 300 - 500 m so với mặt nước biển, địa hình khá phức tạp, bị chia cắt mạnh tạo thành nhiều khe sâu và dốc lớn gây khó khăn cho nhân dân trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Năm 2017, toàn xã có tổng số 857 hộ với 4.299 khẩu; với 5 dân tộc cùng sinh sống, đa số là dân tộc Dao (chiếm trên 70 %), còn lại là dân tộc khác như Tày, Nùng, Kinh. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo của xã đã giảm xuống so với những năm trước. Tỷ lệ hộ trung bình và khá tăng lên. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Để có được kết quả đó là do sự quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân xã Đường Hồng, nhiều phong trào phát triển kinh tế được triển khai thực hiện, nhiều mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo đã giúp nhiều hộ dân trong xã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Kỳ họp thứ 6 HĐND xã Xín Mần khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

HĐND xã Xín Mần tổ chức Kỳ họp thứ 6 khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 11/01/2018, HĐND xã Xín Mần đã tổ chức Kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự Kỳ họp có Đồng chí Vàng Seo Cón – Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện Ủy. Mời dự có lãnh đạo các cơ quan của huyện phụ trách xã, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội của xã, lãnh đạo các trường học, trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trên địa bàn xã.

Kỳ họp thứ 5 HĐND xã Chí Cà khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Kỳ họp thứ 5 HĐND xã Chí Cà khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 05/01/2018, HĐND xã Chí Cà huyện Xín Mần đã tổ chức Kỳ họp thứ 5, HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự Kỳ họp có Đ/c Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy. Mời dự có lãnh đạo Bệnh viện Y dược Cổ truyền Hà Giang, lãnh đạo các cơ quan của huyện phụ trách xã, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị của xã, lãnh đạo các trường học, trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trên địa bàn xã.

Toàn cảnh kỳ họp

Kỳ họp thứ Năm HĐND huyện Bắc Mê

Nhằm đánh giá kết quả đạt được trong năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, trong 02 ngày 25 và 26.12.2017, HĐND huyện Bắc Mê tổ chức Kỳ họp thứ Năm, khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ tịch HĐND huyện Quang Bình Hoàng Ngọc Liên bế mạc kỳ họp

Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Quang Bình khóa III – nhiệm kỳ 2016 – 2021

Trong 2 ngày, từ 26 đến 27.12.2017, HĐND huyện Quang Bình đã tổ chức Kỳ họp thứ 4, khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự Kỳ họp có các đồng chí: Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quang Bình; đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội của huyện.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ Năm – HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Kỳ họp thứ Năm HĐND huyện Xín Mần khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Trong hai ngày 25 và 26/12/2017, HĐND huyện Xín Mần tổ chức Kỳ họp thứ Năm – HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.Dự kỳ họp có các đồng chí: Vàng Seo Cón -Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Sin Văn Đức - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Hoàng Nhị Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện, đại biểu HĐND huyện, Chủ tịch HĐND– UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Kỳ họp thứ Tư - HĐND xã Tả Lủng khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Kỳ họp thứ Tư - HĐND xã Tả Lủng nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 21/12/2017, HĐND xã Tả Lủng đã tổ chức Kỳ họp thứ Tư - HĐND xã khóa XX. Dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tich HĐND huyện; đại diện các Ban và các Tổ đại biểu HĐND huyện, Thường trực Đảng ủy, UBND, UB MTTQ xã, các ban, ngành của xã, Thường trực HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Ly Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc tại Kỳ họp

Kỳ họp thứ tư –HĐND huyện Đồng Văn khóa XX

Ngày 16-17/12/2017, tại Hội trường lớn huyện Đồng Văn, HĐND huyện Đồng Văn đã long trọng tổ chức Kỳ họp thứ Tư - HĐND huyện khóa XX để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Dự Kỳ họp có đ/c Nguyễn Ngọc Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Thường trực HĐND, UBND, 2 Ban HĐND của các xã, thị trấn và các vị đại biểu HĐND huyện khóa XX.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử Ủy viên UBND huyện

Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Vị Xuyên khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày 19/12, tại Hội trường trung tâm huyện, HĐND huyện Vị Xuyên đã tổ chức Kỳ họp thứ 5, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ; tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vị Xuyên; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, đại biểu HĐND huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn.

Kỳ Họp thứ Tư HĐND huyện Quản Bạ  khoá XIX nhiệm kỳ 2016- 2021

Kỳ Họp thứ Tư HĐND huyện Quản Bạ khoá XIX nhiệm kỳ 2016- 2021.

Ngày 19/12, HĐND huyện Quản Bạ đã tổ chức kỳ họp thứ Tư HĐND khoá XIX nhiệm kỳ 2016- 2021. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; cùng dự có lãnh đạo HĐND – UBND - UBMTTQ huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện.

Toàn cảnh Khai mạc Kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Khai mạc Kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện Yên Minh khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày 19/12, Hội đồng nhân dân huyện Yên Minh đã long trọng Khai mạc Kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự và chỉ đạo Kỳ họp, có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; dự Kỳ họp còn có Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Yên Minh; các Đại biểu HĐND huyện; Thường trực Huyện ủy –UBND - UBMTTQ huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội của huyện; Thường trực HĐND, các Ban HĐND và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.


Các tin khác

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 


  ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn