LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 84

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 9704

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 478567

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18666858

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã Linh Hồ khoá XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ sáu - 18/06/2021 16:17
Ngày 18 tháng 6 năm 2021, tại Hội trường nhà văn hóa xã Linh Hồ, HĐND xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên đã long trọng tổ chức Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã khoá XXIII, nhiệm kỳ 2021- 2026.
Các Vị Đại biểu HĐND ra mắt tại Kỳ họp

Các Vị Đại biểu HĐND ra mắt tại Kỳ họp

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Sền Văn Bắc - Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, thành viên Đoàn công tác 198 của Ban Thường vụ tỉnh ủy theo dõi và Phụ trách xã Linh Hồ. Về phía huyện Vị Xuyên có đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Vị xuyên.

Kỳ họp đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận cử tri các dân tộc trên địa bàn xã đã phát huy tinh thần trách nhiệm, hăng hái thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình để sáng suốt lựa chọn bầu 25 đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, tham gia vào cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.Kết quả có 100% cử tri đi bầu cử, đây cũng là thể hiện rõ ý thức chính trị, trình độ dân trí, trách nhiệm của công dân trong cuộc bầu cử lần này, qua đó càng thấy rõ tính dân chủ, công bằng, văn minh, sự đoàn kết, thống nhất bầu đúng, bầu đủ.

Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã khóa XXIII có ý nghĩa hết sức quan trọng, đó là kiện toàn tổ chức bộ máy hoạt động của HĐND, UBND xã Linh Hồ nhiệm kỳ 2021 - 2026 để thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, đáp ứng được sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân các dân tộc trong xã. Thành công của Kỳ họp này là cơ sở vững chắc, là tiền đề đảm bảo cho HĐND và UBND xã hoạt động chất lượng, hiệu quả; kế thừa và phát huy kết quả đạt được của cả nhiệm kỳ trước.

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Sền Văn Bắc: Đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã, Ủy ban bầu cử xã đảm bảo số cử tri đi bầu cử đạt 100%, kết quả bầu chúng, bầu đúng, bầu đủ, không có đơn thư khiếu nại tố cáo, nhận được sự đồng tình của cử tri trên địa bàn. Đặc biệt cử tri của xã đã bầu ra 25 đại biểu HĐND xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là những người tiêu biểu đủ tài đức, đảm bảo đại diện cho ý trí và nguyện vọng của cử tri tham gia vào cơ quan quyền lực ở địa phương. Đồng chí Sền Văn Bắc đề nghị: Đối với 25 ông bà đại biểu HĐND xã khóa XXIII nghiên cứu Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND để nắm bắt và thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của người đại biểu; Công tác tổ chức bộ máy nhà nước đề nghị các đại biểu tìm hiểu kỹ các đồng chí được đảng giới thiệu đảm bảo bầu đúng, đủ số lượng theo quy định, đảm bảo đúng ý đảng, hợp lòng dân. Sau kỳ họp đề nghị TT HĐND, UBND khóa mới hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp trên phê chuẩn theo luật định; sau kỳ họp,Thường trực HĐND xã khóa mới tổ chức phiên họp thường trực HĐND xã ngay để phê chuẩn thành viên hai ban HĐND xã theo sự giới thiệu của Trưởng Ban.

 

HĐND xã Linh Hồ bỏ phiếu bầu tại Kỳ họp

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, với sự tham gia tích cực, trách nhiệm và tập trung của các vị Đại biểu HĐND xã, Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã Linh Hồ đã hoàn thành các nội dung, chương trình đã đề ra. Với tỷ lệ phiếu tín nhiệm cao, Kỳ họp đã bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban và Phó trưởng các Ban HĐND xã; Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND xã, các Ủy viên UBND xã khóa nhiệm kỳ 2021 – 2026 cụ thể: Ông Nguyễn Xuân Hải, Bí thư Đảng ủy xã giữ chức Chủ tịch HĐND xã khóa XXIII; Ông Lưu Văn Chiến, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XXIII; Ông Hà Văn Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy giữ chức Chủ tịch UBND xã; ông Hoàng Văn Lượng, Lê Hữu Trọng giữ chức Phó chủ tịch UBND xã; bầu cử 2 ông: Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã và Trưởng Công an xã vào Ủy viên UBND xã khóa XXIII.
 

Thường trực UBND xã ra mắt tại Kỳ họp

Kỳ họp cũng xem xét tờ trình của Thường trực HĐND xã về thành lập 2 Ban: Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội và phê chuẩn số lượng mỗi ban là 03 thành viên (không bao gồm Trưởng, Phó Trưởng các ban HĐND xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026).

Ngoài ra tại kỳ họp, HĐND xã đã nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Linh Hồ thông báo kết quả Hội nghị tiếp xúc cử tri của những người ứng cử đại biểu HĐND xã và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với các ứng cử viên.Ủy ban bầu cử xã báo cáo kết quả bầu cử Đại biểu HĐND xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021, Ban thẩm tra tư cách Đại biểu báo cáo kết quả thẩm tra tư cách Đại biểuHĐND xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thông qua nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021.
Sền Văn Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com