LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 7750

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 390493

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18578784

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội đồng nhân dân huyện Mèo Vạc nâng cao hiệu quả chức năng giám sát

Thứ hai - 16/09/2013 21:49
Trong những năm qua, hoạt động giám sát của HĐND huyện Mèo Vạc đối với lĩnh vực phát triển KT-XH và thực hiện hiện các chế độ, chính sách tại địa phương đã được chú trọng triển khai, bước đầu tạo được chuyển biến tích cực, được các cấp, các ngành và nhân dân trên địa bàn huyện đồng tình ủng hộ.
Đồng chí Thào Mí Sính, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc kết luận buổi giám sát tại xã Sơn Vĩ

Đồng chí Thào Mí Sính, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc kết luận buổi giám sát tại xã Sơn Vĩ

Xác định công tác giám sát là nhiệm vụ hết sức quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Do đó, hàng năm, Thường trực HĐND huyện đều chỉ đạo xây dựng kế hoạch giám sát cụ thể từng tháng, từng quý ; trong đó chủ động phối hợp Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện và các ngành có liên quan kiểm tra, giám sát việc chấp hành Nghị quyết HĐND tại các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là kiểm tra các chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn.

Từ đầu nhiệm kỳ 2011-2016 đến nay, Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện đã tiến hành trên 36 cuộc giám sát tại các địa phương, cơ quan, đơn vị về các nội dung: giám sát việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật; giám sát chuyên đề về việc cấp phát giống, phân bón theo chương trình 30a; giám sát công tác chỉ đạo triển khai nghị quyết 30a, Quyết định 167/CP; hỗ trợ quy hoạch sản xuất nông, lâm nghiệp và bố trí ổn định dân cư; công tác triển khai xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ khai hoang phục hoá, tạo ruộng bậc thang, nương xếp đá; đầu tư khoán chăm sóc bảo vệ rừng, hỗ trợ mua gia súc luân chuyển, làm chuồng trại, nhà vệ sinh; hỗ trợ hợp phần sản xuất về giống ngô lai, lúa lai, đậu tương; hỗ trợ trồng cỏ chăn nuôi; hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà lớp học, nhà lưu trú giáo viên và học sinh; hỗ trợ trang thiết bị giáo dục cho học sinh theo Nghị định 49/NĐ-CP; hỗ trợ học sinh bán trú và trường phổ thông dân tộc bán trú theo Quyết định số 85/2010/QĐ-TTg và các chương trình hỗ trợ khác. Ngoài giám sát theo chương trình giám sát của HĐND huyện, Thường trực HĐND, các ban HĐND huyện còn phối hợp tốt với các đoàn giám sát của HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh. Qua giám sát đã tiếp thu chuyển 188 kiến nghị đối cấp xã, 76 kiến nghị đối với các cơ quan, đơn vị, 103 kiến nghị với cấp huyện và 02 kiến nghị với tỉnh để trả lời, giải quyết kịp thời cho nhân dân.

Qua trao đổi, ông Thào Mí Sính, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc cho biết: Qua hoạt động giám sát, HĐND huyện đã kịp thời phát hiện những tồn tại, yếu kém, tìm ra biện pháp để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho cơ sở trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Xem xét điều chỉnh các chỉ tiêu giao về nhiệm vụ phát triển KT-XH và phân bổ ngân sách Nhà nước cho phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Hiện nay có nhiều chính sách hỗ trợ cho người dân, trong khi đó trình độ dân trí còn hạn chế nên nhân dân không thể nắm bắt hết được, HĐND huyện Mèo Vạc đã có sáng kiến chỉ đạo các xã, thị trấn lập cho mỗi hộ một quyển số theo dõi giao nhận các chế độ chính sách, để thuận lợi cho việc kiểm tra, giám sát.

Qua các hoạt động giám sát, HĐND huyện Mèo Vạc cũng đã phát hiện và giới thiệu được nhiều cách làm hay, các mô hình cá nhân, tổ chức điển hình trong công tác chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương để nhân rộng và phổ biến cho các xã khác đến học tập kinh nghiệm, vận dụng hiệu quả tại đơn vị mình.

Tác giả: Quỳnh Lưu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com