LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 5197

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20841

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17447913

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn khảo sát của Hội đồng Dân tộc – Quốc hội khóa XIV làm việc với sở Tư Pháp tỉnh Hà Giang

Thứ năm - 11/01/2018 16:40
Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Hà Giang, sáng này 11/01/2018, Đoàn khảo sát của Hội đồng dân tộc – Quốc hội khóa XIV do bà Cao Thị Xuân – Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang về việc triển khai thực hiện chính sách pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2020. Tham gia đoàn khảo sát có bà Vương Ngọc Hà – Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang; ông Hoàng Văn Vịnh – ỦY viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của Sở Tư pháp về việc triển khai thực hiện chính sách pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh cho thấy: Chính sách trợ giúp pháp lý là chính sách hợp lòng dân, phù hợp với đạo lý của dân tộc và xu hướng phát triển của thế giới, trong quá trình triển khai thực hiện chính sách đã luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị có liên quan và sự đón nhận một cách tích cực của người dân nhằm đạt được hiệu quả cao nhất, bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương. Hiệu quả mà chính sách mang lại là rất cụ thể thiết thực, góp phần nâng cao trách nhiệm và chất lượng giải quyết vụ án của các cơ quan tố tụng các cấp. Thông qua các hoạt động trợ giúp pháp lý đã góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật của nhân dân nói chung và đối với người nghèo, người dân tộc thiểu số nói riêng trên địa bàn tỉnh, giúp người dân nhận thức được quyền và nghĩa vụ của mình, có thể lựa chọn cách ứng xử phù hợp với pháp luật, tránh được tình trạng khiếu kiện vượt cấp, tiết kiệm thời gian và tiền bạc của người dân.

Tại buổi khảo sát, các đại biểu tham dự đã trao đổi với Đoàn khảo sát về những khó khăn vướng mắc trong quá trình phối hợp tổ chức triển khai thực hiện các chính sách pháp luật về trợ giúp pháp lý nói chung và Quyết định số 32/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ “Về ban hành chính sách trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện nghèo, xã nghèo, thôn, bản đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 – 2020 và hỗ trợ vụ việc tham gia tố tụng có tính chất phức tạp hoặc điển hình” nói riêng.

Kết luận buổi làm việc bà Cao Thị Xuân – Phó chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội – Trưởng đoàn khảo sát đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Hà Giang đã đạt được trong công tác trợ giúp pháp lý, đặc biệt là với một tỉnh còn nhiều khó khăn như tỉnh Hà Giang. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn của tỉnh. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân nói chung cũng như cho đội ngũ cán bộ làm công tác trợ giúp pháp lý nói riêng về chính sách trợ giúp pháp lý; quan tâm đến đến công tác khảo sát nhu cầu trợ giúp pháp lý (như trình độ năng lực của đội ngũ trợ giúp viên; đối tượng thụ hưởng chính sách; đội ngũ công tác viên...); đầu tư xây dựng trụ sở làm việc và bổ sung trang thiết bị cho Trung tâm trợ giúp pháp lý của tỉnh...
                                                                                    
Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com