LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 167

Máy chủ tìm kiếm : 148

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 31889

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 376585

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8970586

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị thành phố Hà Giang thực hiện giám sát UBND thành phố Hà Giang

Thứ ba - 22/11/2016 22:55
Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-HĐND, ngày 04/10/2016 của tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị thành phố Hà Giang về giám sát việc huy động các nguồn lực để thực hiện các tiêu chí đô thị loại III và thực hiện dự án đô thị xanh tại thành phố Hà Giang từ năm 2010 đến 30/9/2016. Chiều ngày 21/11/2016, tổ đại biểu đơn vị thành phố Hà Giang do đồng chí Trần Mạnh Lợi – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Tổ trưởng cùng các thành viên trong tổ đại biểu đơn vị thành phố Hà Giang đã thực hiện giám sát đối với UBND thành phố Hà Giang. Tham dự buổi giám sát có Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ thành phố cùng các đơn vị có liên quan.
Toàn cảnh buổi giám sát

Toàn cảnh buổi giám sát

Theo báo cáo của UBND thành phố, trong những năm qua, kinh tế của thành phố luôn tăng trưởng khá và ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, cơ sở hạ tầng đô thị từng bước đầu tư để đạt đạt tiêu chí đô thị loại III… Từ năm 2010 đến 30/9/2016, thành phố đã huy động được 3.233,813 tỷ đồng từ các nguồn lực để thực hiện xây dựng hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại III và thực hiện dự án đô thị xanh. Việc huy động đã góp phần từng bước hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đô thị, nâng cao chất lượng, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các tầng lớp nhân dân.
         
Tuy nhiên, đối chiếu với các Nghị quyết về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính. Đến thời điểm hiện nay thành phố Hà Giang mới đạt 44/59 tiêu chí, do còn một số khó khăn, vướng mắc như: tiến độ thực hiện và giải ngân của một số dự án còn chậm so với dự kiến; năng lực quản lý điều hành của chủ đầu tư chưa đảm bảo ngang tầm với công việc được giao; các chính sách về đầu tư xây dựng cơ bản liên tục thay đổi, việc áp dụng đôi lúc thiếu nhất quán, chưa đảm bảo sự kịp thời trong việc hướng dẫn thực hiện… Nhằm hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại III vào năm 2020 và các năm tiếp theo, thành phố đã triển khai xây dựng các đề án, chương trình, kế hoạch để huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng phát triển đô thị với các chỉ tiêu, cụ thể: Tổng thu ngân sách trên địa bàn đến năm 2020 đạt 500 tỷ đồng trở lên; huy động vốn đầu tư phát triển giai đoạn 2015 – 2020 đạt trên 6.000 tỷ đồng; thu hút trên 1 triệu lượt khách du lịch đến năm 2020.

Để thành phố Hà Giang cơ bản hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại III vào năm 2020, trở thành trung tâm du lịch của tỉnh, vùng động lực của tỉnh, UBND thành phố đề nghị các cấp, các ngành quan tâm, tăng định mức hỗ trợ vốn đầu tư phát triển cho thành phố và 3 xã ngoại thành thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; Ưu tiên phân bổ cho thành phố để xử lý dứt điểm tình trạng nợ đọng vốn đầu tư xây dựng cơ bản giai đoạn 2010 – 2015 trên địa bàn thành phố; Ban hành và bổ sung các cơ chế, chính sách đặc thù trong phát triển vùng động lực, để xây dựng thành phố Hà Giang xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh.

Thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Trần Mạnh Lợi đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị tại buổi giám sát để tổng hợp chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đối với báo cáo của UBND thành phố, đồng chí đề nghị chỉnh sửa, làm rõ số liệu, hoàn thiện báo cáo gửi tổ đại biểu. Đồng chí cũng khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong sự phát triển đô thị loại III đối với thành phố bằng các chủ trương, chính sách phù hợp. UBND thành phố cần khắc phục khó khăn, phát huy hết tiềm năng, thế mạnh, tổ chức quy hoạch đô thị đến năm 2020; tập trung các giải pháp thu hút các nguồn lực về du lịch; rà soát quỹ đất của thành phố để kêu gọi đầu tư; tiếp tục làm tốt công tác liên kết giữa doanh nghiệp và nhà nước; phát triển nội lực trong nhân dân; tích cực hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục xây dựng đô thị loại III và đô thị xanh tại thành phố…/.

Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com