LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 307

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 130189

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9846127

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh kiểm tra, giám sát kết quả trồng, bảo vệ rừng tại huyện Vị Xuyên

Thứ năm - 15/09/2016 09:25
Trong 2 ngày 13 và 14.9 Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã tiến hành giám sát tại huyện Vị Xuyên về kết quả trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng giai đoạn 2010- 2015. Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh. Dự và làm việc với đoàn có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và lãnh đạo UBND các xã Tùng Bá, Kim Thạch, Ngọc Linh và thị trấn Việt Lâm.
Toàn cảnh buổi giám sát

Toàn cảnh buổi giám sát

Qua đợt khảo sát thực tế và làm việc với UBND huyện Vị Xuyên, đoàn giám sát nhận thấy: Trong những năm qua, việc triển khai kế hoạch trồng rừng giai đoạn 2010- 2015 trên địa bàn huyện Vị Xuyên cơ bản đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra và đã mang lại hiệu quả thiết thực. Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã ban hành nghị quyết, kế hoạch lãnh, chỉ đạo triển khai và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng. Giai đoạn 2010- 2015, toàn huyện đã trồng được 11.853,3 ha đạt 93,6%, tỷ lệ cây trồng sống sau nghiệm thu đạt từ 85% trở lên.

Bên cạnh đó, huyện còn làm tốt công tác chi trả cho dân là: 5.233.433,6 triệu đồng, huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các xã, thị trấn hướng dẫn các thôn xây dựng quy ước bảo vệ phát triển rừng. Tuyên truyền, tập huấn cho nhân dân nắm được các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng. Đồng thời tăng cường tuần tra phát hiện, xử lý các vụ việc vi phạm Luật bảo vệ phát triển rừng. Tuy nhiên, việc thực hiện chăm sóc, quản lý và bảo vệ rừng vẫn cón những tồn tại, hạn chế nhất định, đó là: Trình độ quản lý của cán bộ cấp xã còn yếu, chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, tình trạng khai thác gỗ, phá rừng làm nương rẫy, gây cháy rừng vẫn còn xảy ra.

 

Đoàn kiểm tra công tác trồng rừng tại thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên
 
Công tác chuẩn bị cây giống phục vụ trồng rừng còn chậm so với thời vụ. Nhân dân các xã vẫn chưa nắm chắc kỹ thuật trồng, khoanh nuôi bảo vệ rừng do đó nhiều diện tích rừng trồng quá dày nên cây phát triển chậm…

Đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Vị Xuyên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về khoanh nuôi bảo vệ rừng, đặc biệt là chuyển đổi nhận thức về trồng rừng sản xuất, đồng chí cũng chỉ ra những yếu kém, tồn tại chung đó là: Công tác lựa chọn cây giống để trồng rừng sản xuất, rừng phòng hộ chưa phù hợp, chưa mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhân dân. Cùng với đó công tác chăm sóc, bảo vệ rừng vẫn còn yếu nên một số điểm sau khi trồng không quản lý bảo vệ, không trồng dặm khi cây giống chết…

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, yêu cầu: cấp ủy chính quyền các xã cần tiếp tục rà soát, thu hồi diện tích đất sử dụng không hiệu quả, đất không sử dụng để giao cho người dân còn thiếu hoặc chưa có đất sản xuất, quản lý, sử dụng đất trồng rừng mới. Trong công tác chọn giống ưu tiên các loài cây phù hợp và có giá trị kinh tế như: cây hoa hòe, cây chít,… Tăng cường bám sát cơ sở, chủ động trong công tác bảo vệ rừng, phát huy vai trò trách nhiệm quản lý Nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn xã. Phối hợp tốt với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các hộ dân nâng cao nhận thức về lợi ích của việc trồng, bảo vệ rừng đặc biệt là rừng phòng hộ kịp thời phát hiện ngăn chặn những hành vi vi phạm khai thác, mua bán, cất giấu, vận chuyển lâm sản trái phép. Xây dựng, tổ chức thực hiện tốt phương án phòng, chống cháy rừng, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân làm nghề rừng có điều kiện sản xuất, nâng cao đời sống./.
Thúy Liễu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com