LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 2598

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 299199

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8893200

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khảo sát kết quả trồng rừng, chăm sóc, bảo vệ rừng tại xã Khâu Vai và Niêm Sơn (Mèo Vạc)

Thứ tư - 14/09/2016 18:19
Thực hiện theo lịch của tổ giám sát số 01 của HĐND tỉnh taị huyện Mèo Vạc. Ngày 12.9.2016 nhóm 2 của tổ giám sát số 01 do đồng chí Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm nhóm trưởng, cùng các thành viên trong nhóm 2 đã tiến hành khảo sát tại hai xã Khâu Vai và Niêm Sơn; tham gia cùng đoàn khảo sát có các đồng chí Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và một số ngành liên quan của xã khi đoàn đến khảo sát.
Đoàn khảo sát tại đồi cây thông mới trồng thôn Po Ma xã Khâu Vai

Đoàn khảo sát tại đồi cây thông mới trồng thôn Po Ma xã Khâu Vai

Theo báo cáo về công tác trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng qua các năm giai đoạn 2010- 2015 của 2 xã Khâu Vai và Niên Sơn chủ yếu là trồng rừng tập trung gồm: rừng phòng hộ, rừng sản xuất, trồng cây phân tán; theo đó qua khảo sát thực tế của nhóm 2 tại 04 thôn như: Thôn Khâu Vai và thôn Po Ma của xã Khâu Vai; thôn Khuổi Luông và thôn Niêm Đồng của xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc cho thấy: Kết quả trồng rừng của hai xã Khâu Vai và Niêm Sơn đã thực hiện theo đúng chỉ tiêu kế hoạch giao, hình thức trồng rừng phòng hộ được trồng theo nhóm hộ, đối với rừng trồng phân tán do các hộ gia đình thực hiện; cơ cấu giống cây trồng chủ yếu là Thông, Sa Mộc, Keo cụ thể xã Khâu Vai là vùng có khí hậu lạnh nên nhân dân trồng chủ yếu cây Thông và cây Sa Mộc, còn đối với xã Niêm Sơn là vùng núi đất có khí hậu nóng hơn nên nhân dân tập trung trồng cây Thông và cây Keo, đồng thời có một số hộ dân trồng thêm giống cây Xoan.

Qua khảo sát thực tế trồng rừng của hai xã tỷ lệ sống đảm bảo, chất lượng cầy trồng có khả năng sinh trưởng và đang phát triển tốt. Việc giao đất, giao rừng theo đúng qui định, công tác hỗ trợ giống, cấp phát gạo khoanh nuôi bảo vệ rừng cho nhân dân đầy đủ, có chứng từ, sổ sách lưu trữ cụ thể, việc chi trả phí dịch vụ môi trường rừng được chỉ đạo sát sao....

Tuy nhiên, về kỹ thuật trồng, công tác chăm sóc cây chưa đảm bảo như; mật độ trồng cây quá dầy, khoảng cách giữa hàng cách hàng, cây cách cây chưa đảm bảo, nhân dân chưa chủ động chăm sóc theo qui định,...

Tại các buổi khảo sát đồng chí Hoàng Đình Phới Trưởng nhóm 2 của tổ giám sát số 01 đã đề nghị lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã cần tập trung quan tâm hơn nữa về công tác chỉ đạo, tích cực làm công tác tuyên truyền đến các hộ nhân dân tăng cường quản lý, bảo vệ và chăm sóc để đảm bảo cho cây phát triển mang lại lợi ích, hiệu quả kinh tế cao; giúp nhân dân nhanh chóng xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng từ công tác trồng cây, gây rừng./.
Hoàng Đồng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.867.356 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com